Bị kiểm lâm bắn nát chân

Tin mới

25/07/2013 14:10

(NLĐO) - Ngày 25-7, sức khỏe của anh Y Kút Ayun (SN 1977, ngụ buôn Tul A, xã Ea Wel, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) đang dần hồi phục sau hơn 2 ngày cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk do bị kiểm lâm bắn trúng chân.


Theo anh Y Kút Ayun, tối 22-7 anh ra ruộng ở cùng xã để lấy nước cho lúa. Trên đường về nhà, khi đến địa phận thôn 9, xã Ea Wel thì anh Kút thấy một nhóm khoảng 10 người, trong đó có 4 kiểm lâm đang đứng bên đường nên tới xem.
 
“Tôi tới đứng cách một khúc gỗ khoảng 2-3 m thì kiểm lâm Nguyễn Văn Hào nói tránh xa khúc gỗ ra không tôi bắn. Tôi chưa kịp lùi ra thì ông ấy bắn liền 2 phát vào chân của tôi” anh Kút nói.
 

Anh Y Kút Ayun đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Ngay sau đó, anh Kút được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn băng bó vết thương rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu trong đêm. Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, anh Kút bị dập nát ngón 1 chân trái và mu bàn chân phải.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Văn Thành, Quyền giám đốc VQG Yók Đôn lại khẳng định anh Y Kút Ayun là người tham gia vận chuyển gỗ lậu.

Theo ông Thành, khoảng 17 giờ ngày 22-7, Đội kiểm lâm cơ động số 2 (Hạt Kiểm lâm VQG Yók Đôn) nhận được tin báo sẽ có xe vào bốc gỗ tại bờ sông khu vực thôn 9.
 
Lãnh đạo hạt chỉ đạo Đội kiểm lâm cơ động số 2 cử tổ tuần tra gồm: Nguyễn Văn Hào, Đội phó làm tổ trưởng, Hoàng Duy Khánh, Nguyễn Thế Cường và Phạm Hữu Thông nhân viên hợp đồng lao động, triển khai tuần tra, mật phục có trang bị 1 khẩu súng AK (có đạn) và 1 khẩu súng bắn đạn cao su (có đạn).

Khoảng 20 giờ cùng ngày, tổ  tuần tra phát hiện phát hiện 1 xe công nông chở gỗ nên ra hiệu lệnh dừng lại. Tuy nhiên, các đối tượng không dừng lại mà chạy trốn và cố tình ép xe của tổ tuần tra rơi xuống lề đường, buộc tổ tuần tra phải bắn chỉ thiên bằng súng AK để cảnh cáo.
 
Tuy nhiên, các đối tượng vẫn không dừng lại mà tiếp tục chạy rồi hất 1 lóng gỗ xuống đường; đồng thời huy động thêm lực lượng từ đến hiện trường nhằm uy hiếp tổ tuần tra để tẩu tán tang vật.

Trước tình thế đó, tổ tuần tra buộc phải nổ súng AK để răn đe nhằm bảo vệ hiện trường nhưng không may đạn lạc đã trúng vào chân của Y Kút Ayun.
 
“Y Kút Ayun là một trong những người trực tiếp vận chuyển gỗ lậu chứ không phải là người qua đường và đạn chỉ trúng một chân, còn chân kia là do đá văng trúng”, ông Thành khẳng định.
Tin - ảnh: C.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI