Thượng sĩ B.T. D bị tài xế phản ứng không mang bảng tên khi đi làm nhiệm vụ -Ảnh cắt từ clip

Thượng sĩ B.T. D bị tài xế phản ứng không mang bảng tên khi đi làm nhiệm vụ -Ảnh cắt từ clip

Trưa ngày 9-5, người điều hành hãng Suntaxi tại Kon Tum cho biết đã tạm đình chỉ công việc với hai tài xế của hãng này trong thời gian 2 tháng.

Trước đó, khoảng 7 giờ sáng ngày 24-4, anh N.X.T lái xe cho hãng Suntaxi Kon Tum đậu xe sai quy định tại khu vực vòng xoay Duy Tân-TP Kon Tum thì hai CSGT là đại úy B.H.T và thượng sĩ B.T.D tới yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe nhưng anh N.X.T không đồng ý vì cho rằng có một chiếc xe Audi đậu sai quy định từ trước nhưng chỉ xe mình bị phạt, sau đó lấy điện thoại ra quay lại cảnh làm việc. "Khi tôi đang dùng điện thoại quay lại thì một CSGT hỏi tại sao lại quay. Rồi giật điện thoại của tôi đưa cho CSGT không mang bảng tên bỏ vào túi quần”, anh T. kể lại.

Sau khi anh T. bị lấy điện thoại, anh Đ.T.K cũng là tài xế hãng Suntaxi cũng lấy điện thoại ra quay. “Sau khi người dân la quá nên một CSGT không mang bảng tên lên xe của bạn tôi bỏ điện thoại trên ghế”, anh K. nói. Trong một clip chưa được tung lên mạng, anh K. đã ghi lại hình ảnh CSGT ngồi trong xe này.

Đại úy B.H.T, người bị cho là đã giật điện thoại của tài xế - Ảnh cắt từ clip
Đại úy B.H.T, người bị cho là đã giật điện thoại của tài xế - Ảnh cắt từ clip

Lãnh đạo phòng CSGT, Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã yêu cầu đại úy B.H.T và thượng sĩ B.T. D làm tường trình, báo cáo sự việc. Theo lãnh đạo này, ngày 24-4, khi phát hiện xe ô tô đậu đỗ sai quy định đã yêu cầu tài xế xuống xe kiểm tra giấy tờ nhưng tài xế không chấp hành mà ngồi trong xe gọi điện thoại. Khi vừa bước xuống xe đã cầm điện thoại quay cảnh làm việc. “Việc CSGT lấy điện thoại vẫn đang xác minh”, vị lãnh đạo này nói và cho biết nguyên tắc xử lý xong trường hợp này mới xử lý tới trường hợp khác. Trong trường hợp này phát hiện tài xế xe taxi trước nên xử lý trước, sau đó mới xử lý xe vi phạm gần đó. Việc thượng sĩ B.T.D khi đi làm nhiệm vụ không mang theo bảng tên là do mới về đây công tác. Thượng sĩ D. không làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát mà chỉ hỗ trợ trật tự, lòng lề đường.

Anh N.X.T cho biết sau khi làm việc đã nhận lỗi và chấp hành nghiêm chỉnh nộp phạt lỗi đậu đỗ không đúng nơi quy định. “Ngày 2-5, ông Vũ, điều hành của hãng gọi tôi lên rồi nói vì vụ việc đó nên Sở GTVT Kon Tum gây khó khăn với mình nên bắt buộc phải cho tôi và Đ.T.K nghỉ việc”, anh T nói.

Trao đổi qua điện thoại, điều hành hãng Suntaxi tại Kon Tum cho biết đã tạm thời đình chỉ công tác hai tài xế N.X.T và Đ.T.K. “Lý do vì sao là việc của công ty, công ty sẽ giải quyết với tài xế”.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh