Bị người thân đòi đất, cả nhà ôm bình gas dọa tự thiêu

Tin mới

18/11/2014 17:31

(NLĐO) - Người đàn ông cùng vợ con cố thủ trong nhà cùng với 3 bình gas loại lớn rồi dọa tự thiêu. Lực lượng công an phải phá cửa, dùng vòi xịt mới khống chế được. Người đàn ông này sau đó thú nhận chỉ hù dọa với mong muốn giữ được căn nhà để ở.

Những bình gas ông Đệ dùng để cố thủ giữ nhà

Những bình gas ông Đệ dùng để cố thủ giữ nhà

Sáng 18-11, ông Đặng Xuân Đệ (51 tuổi) cùng vợ và 2 con đã tưới xăng và dùng 3 bình gas loại lớn dọa sẽ tự thiêu nếu lực lượng chức năng cưỡng chế thi hành án đối với căn nhà mà ông đang ở tại khu chợ Bình Hòa, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ngoài cán bộ thi hành án, gần trăm cảnh sát cơ động, lính cứu hỏa và lực lượng liên quan đến hiện trường để ngăn chặn việc ông Đệ kích nổ bình gas gây hỏa hoạn. Sau khi thuyết phục không thành, lực lượng chức năng dùng xà beng phá cửa, dùng vòi nước cỡ lớn xịt vào trong rồi ập vào khống chế ông Đệ cùng người thân.

Trước đó, TAND thị xã Thuận An, Bình Dương đã ra phán quyết buộc ông Đệ phải trả lại miếng đất rộng 137,5 m2 cho chị Đặng Thị Thu Hiền (SN 1985, ngụ TPHCM, là cháu ruột ông Đệ). Tuy nhiên ông Đệ không đồng tình dẫn đến việc cưỡng chế thi hành án.

Xe cứu hỏa và cảnh sát cơ động được huy động tới hiện trường

Xe cứu hỏa và cảnh sát cơ động được huy động tới hiện trường

Đến trưa 18-11, ông Đệ cho biết chỉ “hù dọa” để giữ lại căn nhà ở chứ không có ý định tự thiêu hay tấn công lực lượng chức năng.

Theo ông Đệ, miếng đất mà gia đình đang ở ban đầu thuộc sở hữu của ông Đặng Văn Vực (60 tuổi, anh ruột của ông Đệ, là cha chị Hiền). Năm 1997, ông Vực đã bán miếng đất trên cho ông Đệ với giá 10 triệu đồng. Ông Đệ trả trước 5 triệu đồng và xây nhà ở đến nay.

Ảnh lực lượng chức năng đưa đồ đạc của ông Đệ ra khỏi căn nhà

Lực lượng chức năng đưa đồ đạc của ông Đệ ra khỏi căn nhà

Theo ông Đệ, do là anh em ruột nên việc mua bán không có hợp đồng, chứng thực. Tuy nhiên, khi ra tòa, phía nhà ông Vực khẳng định chỉ cho ông Đệ ở nhờ chứ không sang nhượng. Đến năm 2006, ông Vực làm sổ đỏ cho con gái mình là chị Hiền đứng tên mảnh đất trên. Sau đó chị Hiền kiện ông Đệ ra tòa để đòi lại mảnh đất. Theo người dân khu vực, miếng đất tranh chấp hiện trị giá khoảng 1,5 tỉ đồng.

Tin - ảnh: N.Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI