xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bị nhồi nhét, bơ phờ trên chuyến xe đò vào Sài Gòn

Bài-ảnh: L. Phong

(NLĐO) – Không ít hành khách phản ánh, dù đã bỏ tiền mua vé xe nhưng họ vẫn phải chịu cảnh nhồi nhét, xe dừng liên tục để đón khách dọc đường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại bến xe Phú Lâm (TP Tuy Hòa, Phú Yên) chiều mùng 6 - mùng 8 tết, hàng chục chiếc xe khách giường nằm, đậu chật kín bên trong. Hơn một nửa hành khách phải đứng ngoài đường chờ xe vừa xuất bến nhảy lên để đi.

Xe khách Hồng Sơn, chạy tuyến Phú Yên – TP HCM bắt thêm khách ngồi dưới sàn, tối 26-2

 

Xe khách Hồng Sơn, chạy tuyến Phú Yên – TP HCM bắt thêm khách ngồi dưới sàn, tối 26-2

Xe khách Hồng Sơn, chạy tuyến Phú Yên – TP HCM bắt thêm khách ngồi dưới sàn, tối 26-2

Tối 26-2, trên chiếc xe khách hãng Hồng Sơn, chạy tuyến Phú Yên- TP HCM, giường nằm chật kín khách. Phía sau xe được lắp thêm 5 giường để nhét thêm khách. Không chỉ vậy, khi nhìn thấy hành khách đứng đón xe dọc đường, tài xế liên tục dừng lại để gọi khách lên xe. Trên sàn, hàng chục người ngồi bó gối, khuôn mặt mệt mỏi.

Tương tự, chị Hồ Như Trúc, đi tuyến Buôn Mê Thuột - TP HCM vào tối 25-2, phản ánh mặc dù phải mua vé xe chất lượng cao nhưng chủ xe lại chuyển chị sang một chiếc xe khách tăng cường khác.

“Khi xuất bến hơn 20 km, máy lạnh trên xe bị hỏng, chúng tôi phải chịu cảnh nóng hầm hập. Thế nhưng, lơ xe không ngừng đón khách dọc đường, khiến xe trở nên chật cứng. Con nít không chịu nổi cứ khóc ré lên còn người già phải dùng khăn thấm nước lau hạ nhiệt. Thật là một chuyến đi hành xác”- chị Trúc thuật lại.

img

 

Xe khách Hồng Sơn, chạy tuyến Phú Yên – TP HCM bắt thêm khách ngồi dưới sàn, tối 26-2

Ban đọc gủi phản ánh xe chạy tuyến Buôn Mê Thuột; - TP HCM chật ních khách trên giường lẫn sàn.

Riêng anh Lê Tấn Phi quá bức xúc cảnh nhồi nhét đã gửi đến Báo Người Lao Động những hình ảnh được anh chụp trên chuyến xe từ Bình Định vào nam. Trên xe do số khách quá nhiều nên một số phải đứng suốt lộ trình.

Anh Phi thắc mắc: “Nghe nói sau tết cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra. Thế nhưng xe tôi đi họ nêm chặt như thế lại không bị gọi vào xử phạt?”.

Không chỉ hành khách mệt mỏi mà cánh tài xế cũng cám cảnh không kém. Anh L., tài xế hãng xe Hằng Kính (Phú Yên), cho biết ngày thường lộ trình chạy mất gần 11-12 giờ nhưng tết, chủ xe yêu cầu phải tăng vận tốc thật nhanh, chỉ còn 9-10 giờ. Vừa đến bến xe phải quay đầu đón khách. Nếu chạy liên tục như vậy, dễ gây kiệt sức cánh tài xế, xe hoạt động liên tục giảm độ an toàn”.

 

Khách vào TP HCM sau Tết phải chịu cảnh đứng như trên xe buýt.

Khách vào TP HCM sau Tết phải chịu cảnh đứng như trên xe buýt.

Sáng 27-2, có mặt bãi xe Bến xe Miền Đông, chúng tôi thấy những chiếc xe dù, cũ kỹ chạy các tỉnh Hà Tĩnh, Hà Nội, Bình Phước…vào đến, hành khách vừa đến nơi đã ngồi bệt xuống thở thành hơi. Anh Liên, quê Hà Tĩnh, kể: “Từ quê vào, xe liên tục chất thêm hàng hóa, người thì chật kín. Tôi chỉ mong đến Sài Gòn để ngồi nghỉ mệt lấy lại sức”.

Đồng cảnh ngộ, chị Phúc, mới từ Hà Nội vào, thở dốc nói: “Trên xe của tôi, có hành khách chịu không nổi cảnh nhồi nhét nên khi đến Long Thành (Đồng Nai) đã xin tài xế dừng lại để xuống, chuyển đi xe khác. Nếu chạy tiếp có thể người đó ngất xỉu”.

 

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo