Ngày 7-6, Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình cho biết vừa phối hợp với các cơ quan chức năng lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật và phương tiện để tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bị phát hiện chở gỗ lậu, tài xế bỏ xe khách trốn chạy trong đêm - Ảnh 1.

Tài xế bỏ xe và tang vật trốn chạy khỏi hiện trường

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ 50 ngày 5-6, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc tại địa phận thôn Xuân Sơn (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch) có xe khách vận chuyển gỗ lậu, Tổ Kiểm lâm Cơ động số 1 thuộc Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng phát hiện 1 xe khách 16 chỗ hiệu TOYOTA mang BKS 73L-7624 có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Khi phát hiện các cơ quan chức năng, tài xế bất ngờ tăng ga điều khiển phương tiện bỏ chạy vào đường làng Xuân Sơn hòng chạy trốn. Tổ tuần tra tiến hành truy đuổi và đeo bám quyết liệt. Biết không thể chạy thoát, lợi dụng đêm tối, đối tượng đã rút chìa khóa để lại phương tiện cùng tang vật rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Bị phát hiện chở gỗ lậu, tài xế bỏ xe khách trốn chạy trong đêm - Ảnh 2.

Chiếc xe và tang vật được đưa về trụ sở của Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng để tiếp tục điều tra

Sau đó, Tổ Kiểm lâm Cơ động Số 1 đã đề nghị lực lượng Công an Đồn Phong Nha và Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch phối hợp tiến hành kiểm tra và phát hiện trên xe có 29 thanh, lóng gỗ Táu - Nhóm II, có tổng khối lượng 1,562 m3, gỗ không có dấu búa Kiểm lâm, không có nguồn gốc hợp pháp.

Theo một cán bộ Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng chiếc xe khách dùng để vận chuyển số gỗ nói trên cũ nát, toàn bộ nội thất bên trong đã được tháo dỡ, khung xe được hàn gắn thêm các thanh sắt tạo thành một khoang trống để phục vụ cho việc xếp, chứa lâm sản.M.Tuấn