Sáng 18-5, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã ghé thăm Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Đà NẵngSở Khoa học Công nghệ TP Đà Nẵng, nhân ngày Khoa học - Công nghệ (KHCN) Việt Nam (18-5).

Tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Đà Nẵng, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho rằng chưa bao giờ KH-CN lại được đánh giá cao như giai đoạn hiện nay. Liên hiệp các Hội KHCN có vị trí quan trọng trong những năm qua và ông mong rằng cần phát huy sự quan trọng hơn nữa.

Hiện nay, vai trò của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật rất lớn trong việc tư vấn, hỗ trợ lãnh đạo trong việc hoạch định, xây dựng TP Đà Nẵng. “Trong thời gian tới, tôi sẽ đề nghị TP cũng như các sở, ban, ngành giao thêm nhiều nhiệm vụ cho hội. Hội cần có đóng góp tiếng nói nhiều hơn trong việc xây dựng, phát triển TP, để có chính sách phù hợp, đúng đắn nhất cho sự nghiệp phát triển toàn diện của TP Đà Nẵng” - Bí thư Nguyễn Xuân Anh khẳng định.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Đà Nẵng nhân ngày KHCN Việt Nam

Đáp lời gửi gắm của Bí thư Thành ủy, ông Văn Hữu Chiến - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Đà Nẵng - cho biết trong những năm qua, Liên hiệp Hội đã đóng góp nhiều ý tưởng mới cho nhiều lĩnh vực phát triển của TP. Trong cuộc thi “Sáng tạo Công nghệ” với sự tham gia của 63 tỉnh thành, các Bộ, ban, ngành, liên hiệp hội, Đà Nẵng đạt đến 3 giải trong tổng số 96 công trình dự thi. Trong cuộc thi giải pháp Khoa học và Công nghệ trên cả nước, Đà Nẵng cũng đoạt 11 giải trong số 20 giải pháp. Vì vậy, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, đổi mới và có nhiều ý tưởng, giải pháp hay theo đúng chỉ đạo Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đã gửi gắm.

Cũng trong sáng cùng ngày, tại Sở KH-CN TP Đà Nẵng, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho rằng lĩnh vực KH-CN là 1 trong 3 lĩnh vực trọng điểm mà TP Đà Nẵng hướng đến. Tuy nhiên, đến nay, trong lĩnh vực này TP Đà Nẵng vẫn chưa phát triển đúng kỳ vọng, chưa có những sản phẩm đặc thù, thu hút được nhà đầu tư nước ngoài.

Vì vậy, Sở KHCN cần đi đầu, mạnh dạn hơn trong việc nâng cao mức độ phát triển KH-CN, như mục tiêu TP đề ra. Lãnh đạo TP sẽ hỗ trợ hết lòng và mong muốn Sở KH-CN cần có thêm những ý kiến, ý tưởng phù hợp thực tế thay vì “bỏ trong ngăn bàn”.

Q. Quý