Bí thư Đinh La Thăng khen Công an quận 8 trấn áp tội phạm

Tin mới

09/05/2016 11:55

(NLĐO) – Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng thay mặt lãnh đạo TP tặng bằng khen cho Công an quận 8 vì đã nhanh chóng trấn áp 2 băng nhóm thanh toán nhau kinh hoàng.

Theo báo cáo của Công an quận 8, khoảng 10 giờ ngày 7-5, Lê Trung Tín (SN 1994), Phan Mạnh Trường (SN 1995) và Huỳnh Văn Lượm (SN 1973) ngồi chơi ở hẻm 44 đường Đinh Hòa, phường 13, quận 8 thì bị khoảng 10 thanh niên dùng mã tấu tấn công. Tín bị chém gây thương tích ở tay, khâu 5 mũi ở đầu…

Sau đó, Lượm nói cho Trường biết Mai Văn Tuấn (SN 1990, quê Thái Bình) – nhân viên tiệm cầm đồ Đại Phát (trên đường Đinh Hòa, phường 13, quận 8) là người của nhóm trên. Nghe vậy, Trường, Lượm, Huỳnh Sơn (SN 1996, con trai của Lượm) cùng một số đối tượng khác kéo đến đập phá tiệm cầm đồ Đại Phát.

Quang cảnh buổi họp báo khen thưởng lực lượng Công an quận 8

Quang cảnh buổi họp báo khen thưởng lực lượng Công an quận 8

Ngay sau đó, 4 nhân viên tiệm cầm đồ gồm: Nguyễn Văn Sang (SN 1987), Mai Đức Huyên (SN 1988), Mai Văn Thảo (SN 1989, cùng quê Thái Bình) và Nguyễn Văn Thương (SN 1992, quê Hải Dương) dùng mã tấu, gậy gộc đánh trả nhóm của Lượm. Thấy cha bị đuổi đánh, Sơn dùng chĩa đến giải cứu nhưng bị nhóm nhân viên tiệm cầm đồ Đại Phát đánh hội đồng, gây thương tích.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận 8 đã mời Nguyễn Văn Luân (chủ tiệm cầm đồ Đại Phát) và gần 10 người đến trụ sở lấy lời khai điều tra. Tại đây, nhóm cầm đồ khai Trường có mượn Huyên 2 triệu đồng nhưng chỉ trả 400.000 đồng.

Bực tức, Huyên gọi nhân viên tiệm cầm đồ trên cùng 1 số đối tượng hẹn Trường đến quán cà phê đánh dằn mặt thì gây ra vụ việc như trên. Khi 2 băng nhóm này đang chuẩn bị quyết chiến thì Công an quận 8 phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Để ghi nhận thành tích trên, ngày 9-5, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã thay mặt lãnh đạo thành phố trao tặng bằng khen, hoan nghênh lực lượng Công an quận 8 đã kịp thời trấn áp tội phạm.

Ngay sau khi nắm được thông tin, ông đã chỉ đạo giám đốc Công an TP khẩn trương vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm băng nhóm gây rối.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng thay mặt lãnh đạo TP tặng bằng khen Công an quận 8

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng thay mặt lãnh đạo TP tặng bằng khen Công an quận 8

“Tôi cũng thay mặt nhân dân cảm ơn các đồng chí đã quyết liệt điều tra, xử lý những đối tượng, đem lại cuộc sống yên bình cho người dân. Thời gian tới Công an quận 8 phải rà soát lại các tiệm cầm đồ, các dịch vụ kinh doanh nhạy cảm, đòi nợ thuê… trên địa bàn để tạo điều kiện kinh doanh tốt cho những doanh nghiệp làm ăn đúng pháp luật”.

Bí thư Đinh La Thăng cũng hoan nghênh Công an TP HCM đã nỗ lực kéo giảm tội phạm trong thời gian qua.

“TP chúng ta phải sạch tội phạm để người dân thấy đây là nơi đáng sống, đáng tự hào. Nếu đồng chí nào không làm được thì phải kiên quyết loại bỏ, không thể để con sâu làm rầu nồi canh được. Đồng chí giám đốc Công an TP HCM phải rà soát lại xem cần cung cấp trang thiết bị như thế nào cho lực lượng công an các quận, huyện để tuần tra trấn áp tội phạm, tạo niềm tin cho nhân dân, du khách đến nơi du lịch. Các đồng chí phải làm cho tội phạm khiếp đảm khi đến TP HCM…”- Bí thư Thành ủy nói.

Giám đốc Công an TP HCM Lê Đông Phong tại buổi trao bằng khen

Giám đốc Công an TP HCM Lê Đông Phong tại buổi trao bằng khen

Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP HCM- cho biết rất phấn khởi vì được Bí thư Thành ủy quan tâm, động viên các cán bộ, chiến sĩ công an. “Đây là sự động viên lớn đối với các chiến sĩ Công an TP nói chung và quận 8 nói riêng. Với sự quan tâm này chúng tôi thấy rằng cần phải có trách nhiệm hơn nữa để phục vụ, đem lại cuộc sống an lành cho người dân và sự phát triển của TP”.

Ông Phong cho rằng vụ quận 8 là một ví dụ điển hình của loại tội phạm địa phương khác đến, kéo theo nhiều đối tượng phạm tội. Thời gian tới, Công an TP sẽ quyết liệt trong việc kiểm tra hành chính các tiệm cầm đồ, dịch vụ kinh doanh nhạy cảm… đồng thời triển khai vận động nhân dân giao nộp vũ khí để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin-ảnh: Sỹ Hưng - Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI