Bí thư Đinh La Thăng: “Không ai bị gạt ra bên lề của sự phát triển”

Tin mới

07/05/2016 11:42

Đó là lời hứa của ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP HCM, ứng cử viên ĐBQH khóa XIV đơn vị bầu cử số 9 (Huyện Củ Chi, Hóc Môn) trong hội nghị tiếp xúc cử tri tại Nhà văn hóa Lao động huyện Củ Chi sáng 7-5.

Ông Đinh La Thăng trình bày chương trình hành động tại hội nghị

Ông Đinh La Thăng trình bày chương trình hành động tại hội nghị

Trình bày chương trình hành động tại hội nghị, ông Đinh La Thăng nhấn mạnh khát vọng đưa thành phố trở lại với vị thế đứng đầu về kinh tế, văn hóa, thương mại, khoa học kỹ thuật như đã từng là “Hòn ngọc Viễn Đông” một thời. Theo ông Thăng, đây là một khát vọng chính đáng và cũng là sự thể hiện cụ thể và rõ ràng nhất của lòng yêu nước.

Theo bí thư Đinh La Thăng, TP dù đạt được nhiều thành tựu vẫn còn rất nhiều tồn tại bất cập, tỷ lệ nghèo và tái nghèo cao, nhiều nơi người dân vẫn thiếu nước sạch, nhà ở và các dịch vụ thiết yếu khác, cán bộ nhiều nơi còn quan liêu, nhũng nhiễu… ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tin của người dân và hình ảnh của TP HCM. "Nguyên nhân chính là từ sự bất cập của cơ chế chính sách, pháp luật…. làm lãng phí nguồn lực chung và cản trở cơ hội phát triển của TP. Đã đến lúc dư luận nhân dân đòi hỏi một sự thay đổi căn bản để tạo động lực phát triển mạnh cho TP."

Trong chương trình hành động của mình, ông Đinh La Thăng nhấn mạnh nỗ lực duy trì tốc độ phát triển kinh tế, quyết liệt giảm trộm cắp, kẹt xe, chống ngập… tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho người dân sinh sống và làm ăn để TP sẽ tiếp tục sứ mệnh là đầu tàu, nguồn cảm hứng và dẫn dắt cho sự phát triển khu vực phía Nam.

Về hướng phát triển chung cho TP, bí thư Đinh La Thăng kiến nghị tạo cơ chế riêng để TP đột phá và phát triển. Đẩy mạnh phân cấp cho TP, tổ chức bộ máy hành chính hiện đại, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp, công khai minh bạch. Cải cách hành chính, đảm bảo sự tham gia của người dân vào các quyết sách phát triển của nhà nước...

Với vai trò là người đứng đầu TP, ông Đinh La Thăng hứa “Sẽ đảm bảo tạo cơ hội cho mọi thành phần dân cư có cơ hội tiếp cận các dịch vụ công, công ăn việc làm, tích trữ, làm giàu chính đáng với mục tiêu cuối cùng là mọi người dân đều được hưởng thành tựu của sự phát triển, để mỗi người dân tìm thấy vai trò và vị trí của mình trong xã hội và không ai bị gạt ra bên lề của sự phát triển”.

Ông Đinh La Thăng khẳng định sẽ cụ thể hóa lời hứa của mình trước đông đảo cử tri và người dân thành phố, đặt dưới sự giám sát nghiêm ngặt của người dân và yêu cầu tất cả các cấp lãnh đạo cũng đều phải như vậy.

Với người dân huyện Củ Chi, ông Đinh La Thăng hứa cùng với lãnh đạo và người dân huyện nỗ lực phấn đấu để người dân Củ Chi có được cơ hội bình đẳng, sống tốt như tất cả mọi người dân trong TP.

Đơn vị bầu cử số 9 gồm các huyện Củ Chi, Hóc Môn có 5 ứng cử viên gồm ông Bùi Quang Huy - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, bà Ngô Thị Phương Lan - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, ông Đinh La Thăng - Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Anh Tuấn - Quyền Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, bà Văn Thị Bạch Tuyết - Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

B. Đằng

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI