Sáng 14-3, đang trong buổi làm việc với lãnh đạo trường Đại học Tôn Đức Thắng, khi đề cập đến cơ chế, Bí thư Đinh La Thăng bất ngờ thông tin đã yêu cầu các cơ quan chức năng tìm nữ du khách để xin lỗi về việc cô bị cướp giỏ xách trên đường Lương Hữu Khánh (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) lúc 15 giờ 30 ngày 11-3.

Nữ du khách khóc nức nở khi bị giật giỏ xách
Nữ du khách khóc nức nở khi bị giật giỏ xách

Ông cho biết: "Tôi đã đọc báo và thấy đăng tin, hình ảnh nữ du khách khóc vì bị cướp khi đang đi trên đường Lương Hữu Khánh. Tôi đã yêu cầu cơ quan chức năng phải có đại diện xin lỗi du khách về việc này. Tuy nhiên vì cơ chế trách nhiệm tập thể nên chưa tìm được ai chịu trách nhiệm chính để xin lỗi, ngành du lịch hay công an?"

Người dân cho biết đường Lương Hữu Khánh thường xảy ra cướp giật
Người dân cho biết đường Lương Hữu Khánh thường xảy ra cướp giật

Trước đó, lúc 15 giờ 30 ngày 11-3, hai du khách người châu Âu (một nam một nữ) đang dò bản đồ trên đường Lương Hữu Khánh (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) thì bất ngờ bị hai thanh niên đi xe Air Blade chạy ngược chiều giật giỏ xách.

Nữ du khách đã ngất xỉu sau đó khóc nức nở vì toàn bộ giấy tờ, hộ chiếu, thị thực đều bị mất cùng với thẻ ngân hàng, 200 USD tiền mặt. Hình ảnh này đã tràn ngập khắp các diễn đàn, mạng xã hội trong và ngoài nước.

Tin-ảnh: Phạm Dũng