Bí thư Hoàng Trung Hải tại buổi làm việc với huyện Hoài Đức

Bí thư Hoàng Trung Hải tại buổi làm việc với huyện Hoài Đức

Tại buổi làm việc với huyện Ứng Hòa (TP Hà Nội) ngày 29-11, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết cuối năm nay thành phố sẽ ban hành quy chế ứng xử của công chức trong hệ thống hành chính, cũng như quy chế ứng xử của người Hà Nội nơi công cộng.

Theo ông Hoàng Trung Hải, TP Hà Nội sẽ cương quyết loại khỏi bộ máy những cán bộ, công chức có hành vi ứng xử không đẹp nơi công cộng. Đặc biệt những vụ Thanh tra sở GTVT Hà Nội hành hung nữ nhân viên sân bay Nội bài và cán bộ Sở ngoại vụ đánh cụ ông 76 tuổi vừa qua.

Bộ quy chế ứng xử này nhằm chấn chỉnh hành vi, ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức trên toàn TP nhằm tránh những vụ việc làm xấu hình ảnh của hơn 400.000 cán bộ, công chức của TP Hà Nội thời gian qua.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, thời gian qua có những trường hợp liên quan cán bộ Thủ đô hành vi ứng xử không đúng mực là việc rất đáng buồn. TP đã kỷ luật rất nghiêm những cán bộ liên quan. “Thời gian tới Hà Nội sẽ tiếp tục xử lý, kỷ luật, đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ không đảm bảo tiêu chuẩn, không đảm đảo làm người cán bộ công bộc của dân. Một người cán bộ như thế là con sâu làm rầu nồi canh, làm cho cả đội ngũ cán bộ, đảng viên Thủ đô bị mang tiếng. Vì thế, huyện Ứng Hoà cũng phải lấy mục tiêu xây dựng nếp ứng xử văn minh làm mục tiêu hàng đầu để thực hiện”- Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, thời gian vừa qua, trên địa bàn TP Hà Nội liên tiếp xảy ra hai vụ việc cán bộ công chức có hành vi ứng xử không đúng mực nơi công cộng. Trong đó có vụ việc ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, có hành vi hành hung nữ nhân viên của Vietnam Airlines. Ông Thuấn đã bị Sở GTVT chấm dứt Hợp đồng lao động.

Tiếp đó là trường hợp ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ Hà Nội, có hành vi hành hung một tiến sĩ đã về hưu. Ông Hoàng hiện đang bị đình chỉ công tác.

Nguyễn Hưởng