Ông Thanh với vết bầm trên mắt
Theo đơn phản ánh của ông Thanh thì vào khoảng 12 giờ 30 ngày 4-10, sau khi đi ăn cơm cùng một số cán bộ của UBND phường về trụ sở, ông cùng ông Dương Tất Thành- Bí thư Đảng ủy, Lê Văn Quyết-Trưởng chỉ huy quân sự phường, Trịnh Xuân Tính-Phó Chủ tịch HĐND phường, ông Dương Đình Long-Phó Chủ tịch Hội nông dân, Lê Duy Đạo-Bí thư Đoàn xã và ông Lương Trí Thanh-Phó Bí thư Đảng ủy có rủ nhau lên tầng 3 của UBND phường đánh bài ăn tiền.
 
Trong lúc chơi các bên đã xảy ra cãi cọ. Liền lúc đó, ông Thanh bị ông Quyết chửi bới lăng mạ rồi xông vào đánh. Khi đó, ông Thành cùng một số người khác cũng xông vào đấm đá tới tấp vào người ông Thanh.
 
Sau trận đòn “hội đồng”, ông Thanh phải nhập viện với nhiều vết thâm trên cơ thể, mắt bị thâm tím, đầu đau nhức, mặt có nhiều vết trầy xước.
 
Trao đổi với PV, ông Dương Đình Huệ, Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng, cho biết danh tính 7 người trên, trong đó có Bí thư Đảng uỷ là có thật và hiện đang giữ các chức vụ công tác trên là đúng. Việc các ông ấy có đánh bạc hay không thì ông chưa nắm được.
 
“Việc này phải để cơ quan công an vào cuộc điều tra, nếu có chuyện đánh bạc tại công sở thì không thể chấp nhận được. Nếu việc cán bộ của phường tham gia đánh bạc là có thật thì cần phải xử lý nghiêm minh”, ông Huệ cho biết.
 
Ông Dương Tất Thành cho rằng mình bị vu khống
 
Còn ông Dương Tất Thành, người bị tố đã đánh người ở chiếu bạc thì cho rằng: “Việc anh Thanh bị anh Quyết đánh là có, nhưng đó là do xô xát giữa 2 anh với nhau. Khi đó mấy anh em đi uống về anh Thanh say lắm rồi, tôi đang yêu cầu anh Quyết vào thăm và xin lỗi anh Thanh”.
 
“Anh Thanh nói tôi đánh anh ấy là vu khống trắng trợn, tôi không đánh bạc, không đánh ông Thanh”, ông Thành khẳng định.
 
Sáng ngày 10-10, trao đổi với ông Đào Trọng Quy, Chủ tịch UBND TP. Thanh Hoá cho biết: “Thành phố mới nhận được đơn tố cáo của vợ chồng ông Thanh và báo cáo của UBND phường Hàm Rồng, chúng tôi đang cho người kiểm tra, xác minh nếu đúng đó là sự thật thì cẩn phải xứ lý nghiêm khắc”.
 
Tin-ảnh: T. Minh