Ông Tô Huy Rứa (giữa) chúc mừng các ông Phạm Minh Chính (trái) và Nguyễn Văn Đọc (phải). Ảnh: Báo Quảng Ninh

Ông Tô Huy Rứa (giữa) chúc mừng các ông Phạm Minh Chính (trái) và Nguyễn Văn Đọc (phải). Ảnh: Báo Quảng Ninh

Ngày 9-4, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ chính trị về công tác cán bộ.

Tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa đã trao quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công, điều động Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Đồng thời, Bộ Chính trị quyết định Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa nhấn mạnh chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ tổ chức vào đầu năm 2016, Bộ Chính trị đã tiến hành điều động, luân chuyển một số đồng chí theo quy hoạch của Trung ương.

Đối với ông Phạm Minh Chính, Trung ương luôn đánh giá là cán bộ có năng lực, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, biết lắng nghe và phẩm chất đạo đức tốt. Từng tham gia nhiều lĩnh vực công tác và đảm nhiệm các chức vụ quan trọng.

Khi trở thành lãnh đạo cao nhất của tỉnh Quảng Ninh, ông Phạm Minh Chính đã có nhiều đóng góp tích cực, sát cánh cùng với Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh không ngừng phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng.

Xét trình độ chuyên môn và năng lực lãnh đạo của ông Phạm Minh Chính, Trung ương đã quyết định điều động về giữ chức Phó Ban Tổ chức Trung ương.

ÔNg Phạm Minh Chính là người quyết đoán, dám nghĩ, dám làm

ÔNg Phạm Minh Chính là người quyết đoán, dám nghĩ, dám làm - Ảnh: Báo Quảng Ninh

Ông Nguyễn Văn Đọc cũng là người từng đảm nhận nhiều vị trí công tác trong các cơ quan Đảng, chuyên môn từ cơ sở đến tỉnh nên có bề dày kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo. Trong quá trình công tác đã có nhiều đóng góp, cho sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh.

Đặc biệt trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Đọc đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành một trong những đầu tàu kinh tế của miền Bắc và cả nước.

Trên cương vị là Bí thư Tỉnh uỷ, Trung ương tin tưởng ông Nguyễn Văn Đọc sẽ tiếp tục phát huy khả năng của mình, tập hợp, đoàn kết, rèn luyện đội ngũ cán bộ của tỉnh hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà BCH Đảng bộ tỉnh đã đề ra trong năm 2015 cũng như cả nhiệm kỳ (2010-2015); đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Các ông Phạm Minh Chính và Nguyễn Văn Đọc cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với hoạt động chung của tỉnh những năm qua cũng như cá nhân mỗi đồng chí và hứa sẽ luôn trau dồi đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ mọi mặt, tận tuỵ, năng động, sáng tạo, phát huy hết khả năng của mình trên cương vị công tác mới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Phạm Minh Chính sinh tháng 2-1958; quê huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá; từng là kỹ sư xây dựng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Luật; từng là Tổng Cục trưởng Tổng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an; tháng 18-2011, ông được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh. Ông là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI.

Ông Nguyễn Văn Đọc sinh tháng 8-1959, quê huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng. Trước khi được giao làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, ông đã từng giữ các chức vụ: Giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh; Bí thư Thị ủy Uông Bí; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

B.T.Ngọc (Theo VPG)