ông Phạm Thế Tập-ảnh Báo Hải Dương

Ông Phạm Thế Tập - Ảnh: Báo Hải Dương

Sáng 15-7, một lãnh đạo Tỉnh ủy Hải Dương cho biết ông Phạm Thế Tập, Bí thư Thành ủy Hải Dương, đã xin rút lại đơn từ chức, xin ngừng công tác chờ nghỉ hưu trong cuộc làm việc về nhân sự với Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương vào chiều 14-7.

Theo vị lãnh đạo này, vào chiều 14-7, thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban lãnh đạo TP Hải Dương và cá nhân ông Phạm Thế Tập, Bí thư thành ủy Hải Dương. Sau khi nghe các ý kiến, Tỉnh ủy Hải Dương chưa đưa ra quyết định về việc xin nghỉ việc của ông Tập và yêu cầu ông Bí thư Thành ủy Hải Dương viết lại đơn, sửa lại một số nội dung.

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Quốc Tiến, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết: Bí thư Thành ủy Hải Dương có đơn xin nghỉ công tác từ ngày 6-7, tuy nhiên đơn không đúng quy trình vì chưa có ý kiến của tập thể lãnh đạo địa phương nơi công tác.

Trong khi đó, theo quy chế quản lý cán bộ của tỉnh Hải Dương, đơn xin nghỉ công tác của Bí thư Thành ủy Hải Dương phải có ý kiến đồng ý của tập thể lãnh đạo nơi công tác là Thành ủy Hải Dương.

Đến thời điểm hiện tại, ông Tập vẫn đang đi làm bình thường.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 6-7, tại cuộc họp Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, ông Tập bất ngờ đọc và gửi đơn cho Thường trực Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đề nghị được thôi giữ chức và nghỉ công tác từ ngày 6-7, chờ nghỉ hưu. Ông Tập cũng đề xuất ông Đoàn Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Dương giữ chức Bí thư Thành ủy khóa 21 (nhiệm kỳ 2010- 2015) và khóa 22 (nhiệm kỳ 2015- 2020).

K.Nga