Chiều 26-9, ông Huỳnh Huệ, Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Châu Ngọc, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tam Đàn (huyện Phú Ninh) với hình thức cách chức Đảng ủy viên, điều chuyển công tác đến làm chuyên viên Phòng Nội vụ huyện.

Ngoài ra, Huyện ủy còn có văn bản đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam cho thôi chức huyện ủy viên đối với ông Ngọc.


Ông Ngọc và bà D. mất chức vì có mối quan hệ bất chính (Ảnh minh họa Internet)

Ông Ngọc và bà D. mất chức vì có mối quan hệ bất chính (Ảnh minh họa Internet)

Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Trần Thị T.D, Bí thư Đoàn xã Tam Đàn với hình thức cách chức Đảng ủy viên. Bên cạnh đó, Huyện đoàn Phú Ninh đề nghị Tỉnh đoàn Quảng Nam cách chức ủy viên Ban chấp hành Huyện đoàn Phú Ninh đối với bà D.

Theo ông Huệ, mới đây, sau khi nhận đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Ninh đã xác minh và kết luận giữa ông Ngọc và bà D. có mối quan hệ bất chính (cả hai đều đã có gia đình riêng).

Cụ thể, ông Ngọc đã gửi nhiều tin nhắn hẹn hò đi chỗ này chỗ kia “không trong sáng”, thể hiện tình cảm nam nữ “thiếu lành mạnh”, “phản cảm” với bà D. Quá trình xác minh, ông Ngọc thừa nhận đã “cầm tay”, “ôm hôn” nữ Bí thư Đoàn xã trong quán karaoke.

Cũng theo ông Huệ, việc ông Ngọc có mối quan hệ “bất chính” với nữ Bí thư Đoàn xã đã được cảnh báo trước đó nhưng ông này vẫn tái phạm. Cụ thể, vào tháng 6-2015, trước thời điểm diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện Phú Ninh, nhiều đại biểu huyện nhận được tin nhắn nặc danh tố cáo ông Ngọc có mối quan hệ thiếu lành mạnh, yêu cầu không bầu ông Ngọc vào Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Khi đó, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy đã mời ông Ngọc lên làm việc thì ông này không thừa nhận, cho rằng tin nhắn đó là vu khống và có cam kết về vấn đề này.

Được biết, trước khi luân chuyển về xã Tam Đàn làm Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Châu Ngọc là Bí thư Huyện đoàn Phú Ninh. Tại đại hội Đảng bộ xã Tam Đàn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 diễn ra vào tháng 5-2015, ông Ngọc trúng cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã. Ông Ngọc sau đó tiếp tục được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Ninh vào tháng 6-2015.

Tr.Thường