Bí thư Xuân Anh: Tư nhân làm tốt cứ để họ làm

Tin mới

13/03/2017 11:11

(NLĐO) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đánh giá cao các công ty tư nhân khi xây dựng các công trình quan trọng ở Đà Nẵng và cho biết sẽ tạo điều kiện cho họ thực hiện.

Sáng 13-3, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đi thị sát công trình nhà ga quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.


Bí thư Xuân Anh cho rằng những gì tư nhân làm tốt thì hãy giao cho họ làm

Bí thư Xuân Anh cho rằng những gì tư nhân làm tốt thì hãy giao cho họ làm

Nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng được khởi công vào tháng 11-2015 và dự kiến đón chuyến bay chính thức đầu tiên vào ngày 8-5. Đây là công trình được xây dựng theo nguồn vốn xã hội hóa từ Công ty cổ phần đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng. Công trình có vị trí quan trọng trong sự phát triển của Đà Nẵng trong tương lai và đặc biệt là phục vụ cho hội nghị APEC vào cuối năm 2017 tại Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Anh nhận định nhà ga sân bay mới rất đẹp, hoành tráng và sẽ là bộ mặt của Đà Nẵng trong thời gian tới. Ông Xuân Anh cũng đánh giá cao chủ đầu tư và nhà thầu thi công đang đi đúng hướng, hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Theo ông Nguyễn Xuân Anh, việc công trình được thi công trong thời gian ngắn là nhờ có sự tham gia đầu tư của tư nhân.

“Việc tư nhân tham gia vào các dự án lớn thế này tôi nghĩ là rất phù hợp. Nhà nước đầu tư sẽ có nhiều vướng mắc về cơ chế nên tiến độ thi công rất chậm. Tư nhân người ta làm nhanh, chất lượng” – Ông Xuân Anh nhấn mạnh.

Bí thư Đà Nẵng còn cho rằng, những gì tư nhân làm được, làm tốt thì phải tạo điều kiện để họ tham gia vào làm. “Thời gian tới, Đà Nẵng sẽ còn có nhiều công trình dạng như vậy nữa. TP Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp ngoài nhà nước tham gia đầu tư xây dựng” - Ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI