Nam thanh niên trộm điện thoại bị lực lượng chức năng và người dân bắt được - Ảnh: Otofun

Nam thanh niên trộm điện thoại bị lực lượng chức năng và người dân bắt được - Ảnh: Otofun

Sáng ngày 7-12, tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, một thanh niên trộm điện thoại đã bị người dân tóm gọn sau khi lao xuống sông Tô Lịch hòng thoát thân.

Theo một số nhân chứng, khoảng 10 giờ ngày 7-12, tại đoạn sông Tô Lịch (gần cầu L1, phường Đại Kim) nhiều người dân nghe thấy tiếng tri hô “cướp”, "cướp"... Ngay sau đó, người dân thấy 1 nam thanh niên bỏ lại áo khoác đỏ rồi chạy hướng ra phía sông Tô Lịch.

Bị người dân truy đuổi gắt gao, nam thanh niên đã liều mình nhảy xuống sông Tô Lịch bơi qua bên bờ đối diện hòng tẩu thoát. Tuy nhiên, đúng thời điểm đó, lực lượng chức năng cùng người dân đón chặn bắt giữ nam thanh niên.


Nam thanh niên bơi dưới sông Tô Lịch hòng tẩu thoát

Nam thanh niên bơi dưới sông Tô Lịch hòng tẩu thoát

Một lãnh đạo Công an phường Đại Kim cho biết đúng thời điểm đó, lực lượng của công an phường đang đi tuần trên địa bàn, nghe thấy người dân tri hô cướp, đã nhanh chóng có mặt, khống chế, bắt giữ nam thanh niên khi người này vừa bơi từ sông Tô Lịch lên.

Thông tin ban đầu, khi đang lấy chiếc điện thoại SamSung Galaxy S6 và 1,5 triệu đồng của tài xế xe taxi, "đạo chích" này bị người dân phát hiện nên bỏ chạy.

Được biết, nam thanh niên bị bắt qua tang trộm điện thoại và tài sản của người lái taxi khoảng ngoài 20 tuổi, có hộ khẩu ở phường Định Công, TP Hà Nội. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguyễn Hưởng