Đêm 2-2, Phòng CSGT Đường sắt - Đường bộ phối hợp với Phòng CSĐT về TTXH, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Cảnh sát phản ứng nhanh TPHCM ra quân tại 24 chốt giao thông, trong đó tập trung vào các tuyến đường phức tạp về trật tự giao thông và trật tự xã hội. 
 
 
 
Hàng trăm CSGT và cảnh sát cơ động chốt chặn ở 24 điểm để kiểm tra những phương tiện lưu thông sau 23 giờ
   
Lực lượng CSGT, cảnh sát cơ động đã tiến hành kiểm tra các phương tiện lưu thông, chủ yếu là các thanh thiếu niên tụ tập từ hai xe trở lên có dấu hiệu tham gia chạy xe gây rối trật tự công cộng hoặc nghi vấn phạm tội.
 
Theo báo cáo nhanh, đêm 2-2 đã lập biên bản 288 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1 ô tô, 209 xe máy, trong đó có 72 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 216 trường hợp vi phạm các lỗi khác như: không có giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, lưu thông vào đường cấm, không đội mũ bảo hiểm...
  
Nhiều người bị xử phạt do không mang theo giấy tờ xe
 
Kiểm tra nồng độ cồn 
 
Người đàn ông mặc áo xanh không ký vào biên bản vi phạm, sau đó tự bỏ đi
 
Đáng chú ý, có nhiều đối tượng khi bị tuýt còi đã có những hành động khiếm nhã như không ký biên bản, chửi bới, la ó gây ồn ào. Đặc biệt, tại góc đường Hai Bà Trưng - Thi Sách (phường Bến Nghé, quận 1), khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra giấy tờ, đo nồng độ cồn thì một nam thanh niên đã có sử dụng rượu bia dọa sẽ ghi hình các chiến sĩ CSGT đưa lên mạng. Sau khi kiểm tra, nam thanh niên này phải ký vào biên bản tạm giữ xe máy do có nồng độ cồn trong máu vượt mức cho phép.
 
Nam thanh niên đứng giữa dọa đưa hình CSGT lên mạng
 
Kết quả nồng độ cồn trong máu khá cao, vượt xa ngưỡng cho phép
 
 
Có tất cả 209 xe máy bị tạm giữ
 
Nhiều người nước ngoài cũng vi phạm
 
Đợt ra quân này là một trong những đợt kiểm tra hành chính cao điểm nhằm đảm bảo an toàn giao thông và trật tự xã hội dịp Tết Quý Tỵ.
Tin-ảnh: Phạm Dũng