Từ chiều tối đến đêm ngày 25-9 (tức 13 tháng Tám âm lịch), có chen chân trên Phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cận ngày Tết Trung thu đông nghẹt người mới thấy không khí ngày Tết của thiếu nhi đang hiện diện thật rõ rệt.

Cũng như mọi năm, cứ đến hẹn lại lên, vào dịp Tết Trung thu, phố Hàng Mã lại trở nên đông vui tấp nập hơn ngày thường. Đặc biệt, khi thành phố lên đèn, khu phố chuyên buôn bán đồ chơi, đồ trang trí,... này lại lung linh tráng lệ đủ các màu sắc. Dòng người tấp nập qua lại, tiếng con trẻ, người lớn cười vui thỏa thích nhân một mùa Trung thu nữa lại về giữa lòng Hà Nội.

19 giờ tối, các ngả đường dẫn vào phố Hàng Mã đã tấp nập người qua lại. Ngay từ phố Hàng Cót, Hàng Gà, đã đông nghẹt người và xe nối đuôi nhau nhích từng mét. Lượng người quá đông khiến việc gửi xe vào phố Hàng Mã chơi trung thu khá vất vả.

Cả phố Hàng Mã rực sáng ánh đèn, cùng với đủ loại đồ chơi khiến các em nhỏ thích thú. Dòng người tấp nập qua lại trước những tiệm đồ chơi nằm san sát, chưa kể những tiệm bán hàng di động tranh thủ dịp này cũng thi nhau xuống phố.

Trong các cửa hàng, từ những đồ chơi dân gian, truyền thống như đèn kéo quân, đèn ông sao, mặt nạ giấy bồi… đến những đồ chơi hiện đại như lồng đèn phát nhạc, bờm tai thỏ lấp lánh, chú minion ngộ nghĩnh… được trưng ra trong ánh đèn, sáng lấp lánh.

Nhiều người tranh thủ chụp ảnh làm kỷ niệm trên con phố lung linh ánh đèn khiến cả con phố Hàng Mã trở nên sôi động. Lượng người đông, ánh đèn và hàng hóa tràn ngập khiến không khí ở phố Hàng Mã nóng hơn các điểm khác trong thàn phố dễ đến vài độ. Đến 22 giờ đêm, con phố Hàng Mã vẫn đông nghẹt người qua lại.

Ngay từ phố Hàng Cót, Hàng Gà, các phương tiện đã chen chúc, nối đuôi nhau để đi vào phố Hàng Mã
19 giờ tối, dòng người đã đông nghẹt trên phố Hàng Mã và các con phố lân cận
Dòng người nối đuôi nhau nhích từng bước một trên con phố rực ánh đèn cùng với đủ loại đồ chơi
Các em nhỏ được người thân địu lên vai để ngắm cảnh phố phường và hưởng chút không khí trong lành
Đủ loại đồ chơi cổ truyền tới hiện đại khiến các em nhỏ thích thú
Súng tạo bong bóng xà phòng là đồ chơi yêu thích của nhiều bé
Những chiếc đèn ông sao truyền thống cũng vẫn được các em nhỏ yêu thích
Cùng nhau lưu lại những kỷ niệm vào mùa Trung thu ấm áp

Đến 22 giờ đêm, con phố Hàng Mã vẫn đông nghẹt người qua lại

Phóng sự ảnh: Nguyễn Hưởng