Tại họp báo thông tin tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm của UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức vào chiều 9-8, đại diện các cơ quan chức năng đã trả lời báo chí một số nội dung liên quan đến  việc xử lý biệt thự trái phép trên đất nông nghiệp của ông Nguyễn Văn Đấu, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai (Báo Người Lao Động đã phản ánh). 

Bà Lê Thị Kim Trinh, Chánh Văn phòng UBND huyện Thống Nhất, cho rằng thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Thống Nhất đã kiểm tra và xác định công trình biệt thự xây trên đất đứng tên ông Nguyễn Văn Đấu nhưng ông Đấu đã... làm thủ tục chuyển nhượng cho con rể.

Biệt thự xây trái phép của quan được phép tồn tại - Ảnh 1.

Nhiều vấn đề dư luận quan tâm được đại diện UBND tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các sở ngành thông tin tại cuộc họp báo vào chiều 9-8

Do con rể ông Đấu có đơn xin không đập bỏ, giải tỏa công trình mà tiếp tục sử dụng đến khi nào chính quyền có quy hoạch sử dụng đất sẽ tự đập bỏ nên huyện đã đồng ý chỉ xử phạt hành chính về việc xây dựng trái phép và cho công trình tiếp tục... tồn tại!

"Xét đơn của con rể ông Đấu về việc chưa có chỗ ở nên huyện chấp thuận cho phép công trình tiếp tục tồn tại khi nào có quy hoạch sử dụng đất gia đình sẽ tự đập bỏ…" -  bà Trinh nói.

Về việc ông Đấu làm thủ tục chuyển nhượng đất cho con rể trước hay sau khi xây dựng công trình, thời điểm chuyển nhượng trước hay sau khi báo chí thông tin và bị kiểm tra, bà chánh văn phòng nói "hiện không nhớ rõ".

Liên quan tình trạng "quan" xây dựng trái phép tại huyện Thống Nhất mà Báo Người Lao Động liên tục phản ánh, ngoài biệt thự của gia đình ông Đấu còn có công trình biệt thự và đất của gia đình ông Trần Văn Danh, Chủ tịch UBND xã Bàu Hàm 2, Ông Danh là em ruột của ông Trần Văn Chiến, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất, cũng đã được làm thủ tục chuyển nhượng cho một người khác.

Cũng tại cuộc họp báo, UBND tỉnh Đồng Nai thông tin các vấn đề nóng khác, trong đó có vụ bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai, bị Trung ương kỷ luật vì sai phạm.  Hiện việc xử lý vẫn phải chờ cấp trên vì bà Thanh là nhân sự thuộc diện Ban Bí thư quản lý.

Đối với dự án lấp sông Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai cũng nói phải … chờ ý kiến của các bộ, ngành. Những lo ngại của dư luận về trầm tích dioxin trên sông Đồng Nai, tỉnh ghi nhận và.... sẽ trả lời sau!  

Tin-ảnh: X.Hoàng