Anh Nguyễn Hữu Huy, chồng chị Huyền, ngoài cùng bên phải, đang trên thuyền tìm kiếm thi thể vợ trưa 26-10

Mệt mỏi sau 5 ngày liên tục ngược xuôi, lênh đênh trên thuyền để tìm kiếm thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền, ánh mắt của anh Nguyễn Hữu Huy như dại đi. Tuy nhiên, anh bảo rằng dù mệt mỏi và vất vả đến đâu, anh và người thân vẫn phải cố gắng tìm kiếm.

Theo anh Huy, từ chiều 22-10, ngay sau khi biết tin bác sĩ Tường vứt xác vợ xuống sông Hồng, anh đã lập tức cùng người thân thuê thuyền đi tìm kiếm.

“Suốt ngày lênh đênh trên thuyền với bánh mì lót dạ. Mà tôi cũng còn lòng dạ nào để ăn nữa đâu” - anh Huy chia sẻ.

Tuy nhiên, đến nay, sau rất nhiều nỗ lực của cả hai bên nội, ngoại; sự giúp đỡ của chính quyền các cấp, bệnh viện Bạch Mai thuê thợ lặn... nhưng vẫn chưa có kết quả. Niềm tin vẫn có. Niềm hy vọng vẫn còn. Nhưng thực sự anh Huy cảm thấy bất an.

“Mình thực sự cảm thấy rối bời và cảm giác càng ngày càng đi vào ngõ cụt và mông lung quá. Sông thì dài, rộng mênh mông” - anh Huy thở dài.

Cực khổ đến mấy anh cũng chịu được nhưng anh thực sự thấy trăn trở. “Tôi cứ bán tín bán nghi, không biết vợ tôi có nằm dưới dòng sông này thật hay không, hay ông ta (bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường - PV)  lại chia năm xẻ bảy vợ tôi ở nơi nào” - anh Huy đau khổ nói.

Anh Huy cho biết anh đã đi dọc sông Hồng, đi rất xa hàng trăm km về phía dưới hạ lưu nhưng vẫn không có thông tin gì về vợ. “Nếu có thông tin về xác chết ở bất cứ đâu thì chúng tôi vẫn sẽ tới ngay lập tức, kể cả lật tung từng ngọn cỏ, bới từng mớ rác ở hai bên bờ sông Hồng tôi cũng sẽ làm. Nhưng đến nay, vẫn chưa có thông tin nào cả. Tôi mông lung lắm. Biết tìm vợ tôi nơi đâu giữa chốn mênh mông này” - anh Huy đau khổ.

Sáng nay (26-10), sau lễ cầu siêu, anh Huy đã cùng 1 thợ lặn đi ra khu vực được cho là bác sĩ Tường đã vứt xác vợ mình để xác định lại vị trí để chuẩn bị lặn tìm kiếm xác.

Trời se lạnh, sóng vẫn vỗ nhè nhẹ trên sông nước mênh mông. Dòng người vẫn tiến về bến sông dưới chân cầu Thanh Trì để chia sẻ và nguyện cầu cho anh Huy sớm tìm được xác chị Huyền.

Sức người có hạn, anh Huy đã tiều tụỵ và xanh xao rất nhiều sau 5 đêm trắng để tìm xác người vợ yêu quý của mình.

Một số hình ảnh phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận về những nỗ lực mới nhất tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền:
Việc tìm kiếm vẫn đang được gia đình nỗ lực triển khai


Một thợ lặn được thuê để tìm thi thể chị Huyền trong trưa 26-10

Rất đông người dân đến chia sẻ với gia đình, mong sớm tìm được thi thể chị HuyềnTin - ảnh: Văn Duẩn