“Biếu”… đất công

Tin mới

22/12/2014 09:20

Dù không có thẩm quyền cho thuê đất công nhưng ông Nguyễn Phục Long - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang - đã ký hợp đồng cho thuê đất với hàng loạt người để mở quán karaoke, cà phê ngay trong khuôn viên của cơ quan. Thậm chí, ông Long còn “biếu” thửa đất khoảng 150 m2 cho một phụ nữ để xây nhà ở và mở quán cà phê.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, khi được giao giữ chức vụ giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Châu Thành, ông Long đã ký hàng loạt hợp đồng cho thuê đất công với những người trong gia đình ông Lương Văn Lộc để kinh doanh cà phê, karaoke ngay trong khuôn viên của trung tâm. Cụ thể, ông Long ký hợp đồng cho con ông Lộc là Lương Thế Trung thuê 250 m2 để xây 7 phòng karaoke; ký hợp đồng cho vợ ông Lộc là bà Cao Thị Hiếu thuê 200 m2 đất để mở quán cà phê và ký hợp đồng cho con ông Lộc là bà Lương Thị Thu Thảo thuê 120 m2 đất để kinh doanh trò chơi điện tử. Tất cả hợp đồng này đều có thời hạn 15 năm. Nghiêm trọng hơn, ông Lộc đã cho bà Nguyễn Thị Vân thuê 150 m2 đất để xây nhà ở và mở quán cà phê trong trụ sở trung tâm nhưng không thu tiền.

Ngoài ông Lộc, còn có một phó giám đốc khác là ông Lê Đình Linh Vũ cũng ký hợp đồng cho ông Nguyễn Phi Hùng thuê 1.200 m2 đất để mở sân bóng đá mini với thời hạn 15 năm.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Văn Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Châu Thành, xác nhận có những việc nêu trên và Thanh tra huyện Châu Thành cũng đã kết luận sai phạm. Đối với trường hợp “biếu” cho bà Vân khoảng 150 m2 đất, ông Thanh cho biết gia đình bà có công với cách mạng, không chồng, không con nên theo chỉ đạo của cấp trên, cụ thể là huyện ủy, ủy ban phải tạo điều kiện cho bà có nơi ở. Để làm rõ, phóng viên đến Thanh tra huyện Châu Thành thì được một người tên Thanh cho biết sẽ xin chỉ đạo của UBND huyện rồi mới trả lời.

M.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI