Công an huyện Kiên Lương trao giấy khen và biểu dương 2 thanh niên dũng cảm cứu 4 ngư phủ thoát chết.

Công an huyện Kiên Lương trao giấy khen và biểu dương 2 thanh niên dũng cảm cứu 4 ngư phủ thoát chết.

Ngày 19-8, Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang tiến hành công bố và trao quyết định của Chủ tịch UBND huyện này về việc trao giấy khen đột xuất cho anh Phan Quốc Đạt (SN 1998) và anh Võ Thành Đức (SN 1997, ngụ cùng thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) do có thành tích dũng cảm cứu người.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 14-8, khi đang ngủ trong nhà tại tổ 6, khu phố Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương, anh Đạt và Đức nghe có tiếng kêu cứu từ hướng tàu cá Sinh Quyên do ông Trần Trung Hiếu (SN 1973) và vợ là bà Bùi Thị Ngọc Châu (SN 1975, ngụ cùng thị trấn Kiên Lương) làm chủ. Khi vừa đến nơi, 2 thanh niên này nhìn thấy có 5 ngư phủ đang ngất xỉu dưới hầm tàu. Nghi ngờ các nạn nhân bị ngạt khí độc nên anh Đạt và Đức đã quyết định nín thở, xuống bên dưới buộc dây vào từng nạn nhân để cho những người đứng bên trên tàu kéo lên rồi đưa đi cấp cứu. Chính nhờ sự dũng cảm và mưu trí của anh Đạt và Đức nên đã kịp thời cứu sống 4 ngư phủ, gồm: Mai Hồng Biên, Mai Hồng Việt, Lại Văn Luận (cùng ngụ huyện Kiên Lương) và Hồ Trọng Phú (ngụ Ô Môn, TP Cần Thơ). Riêng ông Võ Văn Hải (SN 1965, ngụ huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) thì không thể cứu được vì người này được xác định là đã xuống hầm tàu trước 4 nạn nhân còn lại nên đã tử vong.

Ngoài việc được UBND huyện Kiên Lương tặng giấy khen đột xuất, Đạt và Đức còn được Ban Thường vụ Huyện đoàn Kiên Lương tặng giấy khen về hành động dũng cảm cứu người này.

T.Nốt