Bình Định còn gần 700 tàu, thuyền trong khu vực ảnh hưởng bão

Tin mới

29/11/2014 14:54

(NLĐO)- Sáng 29-11, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão trung ương (PCLBTW) đã dẫn đầu đoàn công tác trực tiếp đi kiểm tra, đôn đốc và chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 4 tại tỉnh Bình Định.

 

Tàu cá ngư dân Miền Trung đã cập cảng tránh bão

Tàu cá ngư dân Miền Trung đã cập cảng cá Quy Nhơn tránh bão

Trong quá trình kiểm tra và làm việc với tỉnh Bình Định, Bộ trưởng Cao Đức Phát nhận định bão số 4 đang di chuyển nhanh, phức tạp và có khả năng ảnh hưởng khá lớn khi vào đất liền. Do đó, bộ trưởng đề nghị lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng lưu tâm đến việc thông báo, giữ liên lạc với ngư dân đang hoạt động trên biển, đặc biệt là những vùng nguy hiểm để họ tìm nơi tránh bão an toàn. Trong quá trình di chuyển tránh bão, ngư dân có thể gặp những tình huống xấu, vì vậy các ngành chức năng phải nắm bắt kịp thời để hỗ trợ ngư dân.

Ngư dân Miền Trung hối hả vào bờ tránh bão
Ngư dân Miền Trung hối hả vào bờ tránh bão

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng yêu cầu tỉnh Bình Định triển khai nghiêm lệnh cấm biển, không cho bất kỳ phương tiện tàu thuyền nào ra khơi vào thời điểm đang có bão. Ở những nơi neo đậu tàu thuyền cần kiểm tra để hướng dẫn ngư dân vào nơi neo đậu an toàn. Trong mưa bão, cần đề phòng lốc tố cục bộ có thể xảy ra; kiểm tra các lồng bè, khuyến cáo và vận động bà con ngư dân sống ở các lồng bè lên bờ và theo dõi sát sao các hồ chứa, nhất là các hồ xung yếu trên địa bàn tỉnh.

Bộ trưởng Cao Đức Phát thị sát tình hình chống bão tại Miền Trung
Bộ trưởng Cao Đức Phát thị sát tình hình chống bão tại Miền Trung

Theo ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Định, địa phương có 6.767 tàu/43.211 người đang đánh bắt thủy sản trên các ngư trường. Đến sáng 29-11, Bình Định có khoảng gần 700 tàu thuyền nằm trong khu vực ảnh hưởng của bão. Hầu hết các tàu thuyền này này đã nắm bắt được diễn biến cơn bão và đang trên đường tìm nơi tránh trú. Dự kiến, đến chiều cùng ngày, tất cả tàu thuyền trên sẽ vào nơi tránh trú bão an toàn.

 

Bộ trưởng Cao Đức Phát phát biểu chỉ đạo trong chuyến thị sát

Bộ trưởng Cao Đức Phát phát biểu chỉ đạo tại chuyến thị sát

Dự kiến, chiều cùng ngày, Bộ trưởng Cao Đức Phát sẽ rời Bình Định vào Phú Yên để tiếp tục chỉ đạo công tác phòng chống cơn bão số 4.

Trưa 29-11, tỉnh Bình Định đã ngớt mưa, trời âm u, gió nhẹ. Theo những người có kinh nghiệm ở địa phương, đây là dấu hiệu của cơn bão lớn sắp đổ bộ vào đất liền.

 

Anh Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI