Bình Dương: Bướm khổng lồ cầu cứu

Tin mới

28/01/2011 16:27

(NLĐO)– Ngày 28-1, sau 3 ngày được người dân ở Bình Dương phát hiện và nhốt trong rổ, hiện con bướm khổng lồ đã có dấu hiệu lừ đừ, mỏi mệt.

Sáng cùng ngày, chủ nhân của con bướm khổng lồ là chị Lương Hương Giang (ngụ ấp Bình Đáng, xã Bình Hòa, huyện Thuận An)  cho biết chị đang rất bối rối vì chẳng biết cách chăm sóc chú bướm và mong chờ cơ quan chức năng đến hướng dẫn hoặc tiếp nhận, cứu hộ chú bướm quí này. Chị Giang cũng cho biết thêm ba  ngày qua rất đông người dân hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng bướm.
 
Trước đó, khuya 25-1, khi đang bán hàng, chị thấy một vật lạ bay vào nhà to giống như con chim sẻ. Đến hơn 22 giờ, nhìn kỹ lên rèm vải mới phát hiện đó là con bướm khổng lồ, có màu sắc rực rỡ.
 

Chị Giang và con bướm khổng lồ do mình bắt được
Chiều dài sải cánh của con bướm dài hơn 24 cm, gấp nhiều lần loại bướm thông thường. Sau đó, chị đã dùng một cái túi nilon to để bắt con bướm.
 
Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu từ Google, con bướm bay lạc vào gia đình chị Giang rất giống hình dáng con bướm của một gia đình tại xã Me Pu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận bắt được.
 
Con bướm khổng lồ ở Bình Định
 
Nhiều khả năng con bướm này là loại bướm khế có trong Sách Đỏ Việt Nam. Hiện nay, loại bướm này rất hiếm thấy trong môi trường tự nhiên.
Như Ý – N.Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI