Nhà máy mực in Sakata Inx Việt Nam bị thiêu rụi sau vụ cháy chiều 18-9

Nhà máy mực in Sakata Inx Việt Nam bị thiêu rụi sau vụ cháy chiều 18-9

Theo báo cáo ngày 19-9 của Công ty TNHH Sakata Inx Việt Nam, công ty sẽ phối hợp với công ty bảo hiểm để xác định giá trị thiệt hại và phương án đền bù do tài sản bị thiêu rụi trong vụ cháy vào chiều 18-9.

Cùng ngày, Công ty TNHH Sakata Inx Việt Nam cũng đã điểm danh toàn bộ cán bộ, nhân viên và công nhân, xác nhận tất cả đều an toàn. Về tài sản, công ty đang tiến hành thống kê lại chứng từ, sổ sách để xác định giá trị thiệt hại.

Trước mắt, trong thời gian khắc phục hậu quả tại Bình Dương, công ty có kế hoạch chuyển một số đơn hàng ra nhà máy Sakata Inx tại Bắc Ninh để tiếp tục sản xuất. Phần còn lại sẽ nghiên cứu phương án tốt nhất để duy trì sản xuất tại Bình Dương. Đến cuối ngày 19-9, đã có một số lao động chấp nhận ra Bắc Ninh làm việc theo đề nghị của công ty.

Bình Dương: Hỗ trợ công ty bị cháy sớm khôi phục sản xuất

Liên quan đến vụ cháy gây thiệt hại nặng nề này, ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch trường trực UBND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đã kịp thời động viên và chia sẻ khó khăn với Công ty TNHH Sakata Inx Việt Nam, đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng  hỗ trợ công ty trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, cấp lại, trích lục, cấp mới các giấy tờ, hồ sơ bị thất lạc, bị cháy hoặc các thủ tục để công ty xây dựng lại và phục hồi sản xuất trong thời gian sớm nhất có thể.

Bình Dương: Hỗ trợ công ty bị cháy sớm khôi phục sản xuất

Được biết, nhà máy tại Thuận An, tỉnh Bình Dương của Công ty Sakata Inx Việt Nam bắt đầu đi vào sản xuất từ tháng 11-2006 với tổng số vốn đăng ký 14,5 triệu USD. Sản phẩm chính là các loại mực in phục vụ thị trường trong nước. Ngoài nhà máy ở Bình Dương, công ty còn có nhà máy Sakata Inx tại Bắc Ninh.

Vụ cháy làm toàn bộ diện tích nhà xưởng khoảng 7.000 m2 (tọa lạc trên diện tích 1,5 ha) có máy móc thiết bị và tất cả nguyên vật liệu, thành phẩm cháy hoàn toàn.

Tin - ảnh: Như Phú