Trước đó, HĐND tỉnh Bình Dương công bố chương trình làm việc kéo dài 3 ngày. Đến hôm nay (10-12), HĐND tỉnh Bình Dương sẽ bầu chức danh chủ tịch UBND để thay thế ông Lê Thanh Cung. Tuy nhiên, việc này đã bị hoãn.

Bình Dương chưa thể bầu chủ tịch mới thay thế cho ông Lê Thanh Cung sắp hết nhiệm kỳ

Bình Dương chưa thể bầu chủ tịch mới thay thế cho ông Lê Thanh Cung sắp hết nhiệm kỳ

Trưa 10-12, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động lý do không tổ chức bầu cử chủ tịch UBND tỉnh mới, đại diện văn phòng HĐND tỉnh Bình Dương cho biết đến sáng 10-12, các bước thủ tục để bầu cử chủ tịch UBND tỉnh mới vẫn chưa hoàn tất nên HĐND tỉnh không thể bầu cử theo dự kiến. Bình Dương đã đề xuất lên Trung ương phương án nhân sự thay thế cho ông Cung, tuy nhiên đến nay Bình Dương vẫn chưa nhận được phản hồi từ Trung ương nên HĐND tỉnh quyết định hoãn việc bầu chức danh chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đại diện HĐND tỉnh Bình Dương, ông Lê Thanh Cung đã có quyết định nghỉ hưu từ ngày 1-1-2015. Vì vậy, nếu Trung ương chấp thuận phương án nhân sự do Bình Dương đề xuất, HĐND tỉnh sẽ tổ chức phiên họp bất thường để bầu chủ tịch UBND tỉnh.

Cũng trong sáng cùng ngày, HĐND tỉnh Bình Dương đã lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo do HĐND bầu. Theo đó, ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vẫn đạt 44/57 phiếu tín nhiệm cao, chiếm tỉ lệ 71% và có 3 phiếu tín nhiệm thấp, chiếm tỉ lệ 4,8%..

Lý giải vì sao ông Lê Thanh Cung vẫn được đa số đại biểu HĐND tín nhiệm cao dù gần đây có nhiều luồng dư luận cho rằng ông điều hành không tốt, đại biểu Nguyễn Ngọc Sơn - một trong những đại biểu thường chất vấn thẳng thắn tại các kỳ họp HĐND tỉnh Bình Dương - cho rằng xét tổng thể, ông Cung vẫn là một cán bộ có năng lực tốt.

Tin - ảnh: N.Phú