Bình luận vi phạm giao thông “cực đỉnh”

Tin mới

06/05/2012 16:36

(NLĐO) – “Hai thiếu nữ trẻ đang triển khai thế gọng kìm kẹp làn xe vào giữa. Vâng, rất nhanh và nguy hiểm, một tình huống khó cho bất cứ lái xe nào” – lời bình luận đậm mùi bóng đá dành cho một tình huống vi phạm giao thông.

Cư dân mạng đang xôn xao bàn tán về đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại những hình ảnh vi phạm giao thông tại cầu vượt nhẹ Thái Hà - Chùa Bộc (Hà Nội) trong ngày khánh thành 26-4 vừa qua. Hàng loạt vi phạm giao thông thông qua lời bình luận theo phong cách sân cỏ trở nên vừa hài hước vừa độc đáo.
 

Hai thiếu nữ trẻ đang triển khai thế gọng kìm kẹp làn xe vào giữa. Ảnh cắt từ clip
 

Pha qua đường của một lão tướng. Ảnh cắt từ clip
 
Đầu tiên là các pha nguy hiểm do người đi bộ tạo ra” – bình luận viên mở đầu đúng chất môn thể thao vua. Theo dõi clip tiếp và người xem không thể nín cười khi nghe: “Và đây, áo sát nách, túi xách trắng kiểu Hàn Quốc, chị đang sải bước như trên sàn catwalk không cần dùng cầu vượt. Liệu có va chạm xảy ra không? Chị vẫn bước. Qua rồi! Thật là may mắn". Hay: “Tiếp theo là một người đàn ông trung niên cao khoảng 1m60 (…) Vóc dáng bệ vệ nhưng anh di chuyển hết sức liều lĩnh. Mọi người phải tránh anh, một phong cách rất thiếu ý thức!”; “Pha qua đường của một lão tướng, ông di chuyển chậm nhưng chắc chắn. Tay ông cầm một loại khí cụ, khi ông giơ lên mọi người sẽ phản giãn ra (…) Chính xác đó là một cây quạt… Đúng là ‘trẻ cậy cha, già cậy quạt’!”....
 
Không chỉ dùng từ ngữ “made in bóng đá”, bình luận viên còn khéo léo cài những cụm từ cảm thán vô cùng quen thuộc với tín đồ túc cầu giáo Việt Nam như: “Nguy hiểm quá!", “Mất đà rồi”, “Một pha lạng tay lái rất dẻo, may mắn là đã không có tai nạn xảy ra”, “Rất chậm, rất chậm, anh đang tỏ ra hết sức nguy hiểm”…
 
Tạm bỏ qua người đi bộ, đoạn clip bắt đầu “soi” dân chạy xe máy. “Mất đà rồi, dòng xe đang gầm lên những tiếng giận dữ khi người đàn ông lao sang dòng đường ngược chiều. Rất chậm, rất chậm, rất chậm, anh đang tỏ ra hết sức nguy hiểm”. Một đoạn khác cũng gay cấn không kém: “Váy ngắn, giày cao gót và chở cồng kềnh, chị đang thách thức hàng trăm ô tô và xe máy. Rất thuần thục, có lẽ chị đã vi phạm giao thông nhiều lần". Và không thể không bật cười: “Tiếp theo là pha quay đầu của một thiếu niên. Đúng là tuổi nhỏ liều cao, không biết tại trường lớp cháu đã được học gì về luật giao thông?”.
 
Một pha lạng tay lái rất dẻo, may mắn là đã không có tai nạn xảy ra. Ảnh cắt từ clip
 
 Mất đà rồi, dòng xe đang gầm lên những tiếng giận dữ khi người đàn ông lao sang dòng đường ngược chiều. Ảnh cắt từ clip
  
Mô tả hài hước chưa đủ, bình luận viên dẫn cả thơ từ chế đến nghiêm túc để trách người đi đường thiếu ý thức: “Cuộc đời thật lắm gian nguy, tại sao đi kiểu nhà Tùy thế em?”, hay “Em ngược đường, ngược nắng để yêu anh/Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi/ Ngược cả lòng mình tìm về nông nỗi/ Lãng du đi vô định cánh chim trời. Vâng, các chị đang đi theo kiểu ngược đời”.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn : Tin tức 
 
B.Vy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI