Bình Phước: Lấy ý kiến ĐB HĐND về thủy điện 6, 6A

Tin mới

10/07/2013 14:13

(NLĐO) - Đề nghị đại biểu HĐND cho ý kiến và nhận xét về dự án thủy điện Đồng Nai 6 và Đồng Nai 6A để tổng hợp và gửi lên quốc hội xem xét.

Sáng 10-7, HĐND tỉnh Bình Phước khóa VIII đã khai mạc kỳ họp thứ 7 (diễn ra từ ngày 10 -7 đến 12-7). Kỳ họp lần này cũng thông qua các tờ trình của UBND về việc điều chỉnh quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi, tờ trình thông qua mức thu một số loại phí, lệ phí. Tờ trình của UBND tỉnh về việc đề nghị kéo dài thời gian hưởng chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức được luân chuyển, điều động, biệt phái đến nhận công tác tại huyện Hớn Quản và Bù Gia Mập.

Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh cũng nghe báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước về việc quy hoạch và thực trạng các dự án thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn; báo cáo sự tác động của dự án thủy điện Đồng Nai 6 và Đồng Nai 6A.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đến nay có tổng cộng 14 dự án thủy điện vừa và nhỏ. Trong đó có 3 dự án đã đưa vào vận hành thương mại gồm: thủy điện Đăk Glun, thủy điện Đăk U và thủy điện Bù Cà Mau. Một thủy điện đang xây dựng là Đăk Glun 2 công suất 10 MW, khởi công năm 2011, dự kiến hoàn thành năm 2014, đến nay đã hoàn thành 50%.


Quang cảnh buổi làm việc của HĐND tỉnh Bình Phước (kỳ họp thứ 7, khóa 8) vào chiều 10-7.

Bên cạnh 1 dự án thủy điện đã bị thu hồi là Thống Nhất công suất 2 MW do thực hiện chậm, UBND tỉnh cũng đã đề nghị Bộ Công Thương loại bỏ 8 dự án thủy điện Cần Lê, Đăk Quore, Thọ Sơn, Đoàn Kết, Đăk Wai, Suối Rạt, Đăk Nhau và Tôn Lê Chàm ra khỏi quy hoạch vì không hiệu quả về kinh tế, chiếm nhiều diện tích đất và có khả năng tác động không tốt đến môi trường sinh thái.

Đối với 2 thủy điện gây tranh cãi trong thời gian qua là Đồng Nai 6 và Đồng Nai 6A, tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND cũng được yêu cầu cho ý kiến, nhận xét để nộp lên quốc hội.

Trong phiên làm việc chiều cùng ngày, HĐND tỉnh Bình Phước cũng tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 13 người giữ chức vụ do HĐND bầu ra.

Danh sách 13 người được HĐND tỉnh Bình Phước lấy phiếu tín nhiệm:
 
1/ Ông Nguyễn Tấn Hưng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước
2/ Ông Nguyễn Văn Năm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước
3. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên thường trực HĐND kiêm Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Bình Phước
4/ Ông Giang Văn Khoa, Trưởng Ban VH-XH HĐND tỉnh Bình Phước.
5/ Bà Nguyễn Thị Tâm, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Bình Phước.
6/ Ông Điểu Hơn, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Bình Phước.
7/ Ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước.
8/ Ông Nguyễn Huy Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước
9/ Ông Phạm Văn Tòng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước
10/ Ông Phạm Công, Giám đốc Sở Tài chính, thành viên UBND tỉnh Bình Phước
11/ Ông Vũ Thành Nam, Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư, thành viên UBND tỉnh Bình Phước.
12/ Ông Nguyễn Phi Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thành viên UBND tỉnh Bình Phước.
13/ Ông Hoàng Văn Huệ, Giám đốc Công an tỉnh, thành viên UBND tỉnh Bình Phước.Các đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước tổ chức lấy phiếu tín nhiệm

Các trường hợp gồm: ông Nguyễn Văn Trăm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước và Nguyễn Văn Thành, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước không phải lấy phiếu tín nhiệm vì mới được bầu bổ sung vào tháng 4-2013.


Tin - ảnh: T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI