Đám cháy làm mớ dây điện trên cột điện sát vách bùng cháy dữ dội. Sự việc diễn ra khá nhanh, gây hoảng loạn cho những hộ dân xung quanh. Để giải thoát khỏi ngọn lửa đang ngày một lớn trước khi xe chữa cháy đến, hai vợ chồng anh Hồ Bắc lúc đó đang ngủ trưa đã trèo sang lan can nhà bên cạnh để thoát xuống đường.


Thông tin ban đầu cho biết, vợ chồng anh Bắc vừa về quê ra, dắt xe máy vào nhà lên tầng 2 nghỉ ngơi. Khi nghe thấy tiếng nổ và mùi khói xộc lên tầng thì cửa hàng gỗ nhà anh chị đã chìm trong khói lửa. Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC – CATP Hà Nội đã điều 2 xe cứu hỏa tiếp cận hiện trường và nhanh chóng dập tắt đám cháy, không để lây sang các ngôi nhà lân cận.


Tại hiện trường, toàn bộ tầng 1 của cửa hàng đã bị thiêu rụi, chiếc xe máy tay ga của gia đình anh Hồ Bắc bị cháy truị, chỉ còn trơ khung sắt. Cạnh đó là chiếc xe máy Honda cup 81 để chở hàng cũng bị hư hỏng hoàn toàn. Đám cháy còn làm hỏng hoàn toàn công tơ và hệ thống đường trực dẫn điện liên quan đến các hộ dân liền kề.


Theo TTXVN, một số người dân chứng kiến sự việc cho biết, khi từ quê ra dắt xe vào nhà, anh Hồ Bắc đã thấy mùi xăng rò rỉ ra nhưng không lường đến hậu quả sẽ xảy ra cháy nổ. Nhiều khả năng, tiếng nổ lớn ngay trước khi xuất hiện đám cháy có thể do nguyên nhân từ nổ bình xăng, làm chiếc xe máy bị rò xăng trên.


Hiện, các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy và điều tra nguyên nhân.

B.T.Ng