Bồ câu mang ký tự lạ vẫn bí ẩn

Tin mới

27/12/2014 22:53

Thời gian qua, tại TP Đà Nẵng và tỉnh Bình Định xuất hiện nhiều cá thể chim bồ câu “lạ”.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết người dân địa phương đã bắt và giao nộp nhiều cá thể chim bồ câu “lạ” ở huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ. Những con chim này bên dưới cánh có in chữ Trung Quốc bằng mực sơn màu đỏ, 2 chân có đeo vòng màu vàng, bên trong chứa một cái thẻ giống thẻ nhớ điện thoại, cũng in chữ Trung Quốc. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa thể giải mã được các ký tự in trên cánh cũng như nguồn gốc của chim “lạ”

 

Ký tự lạ dưới cánh chim bồ câu được người dân phát hiện ở TP Đà Nẵng 
Ảnh:
Bích Vân
Ký tự lạ dưới cánh chim bồ câu được người dân phát hiện ở TP Đà Nẵng Ảnh: Bích Vân

 

Ông Cao Xuân Thái, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị này đã báo cáo Cục Thú y về tình trạng xuất hiện chim bồ câu “lạ”. Các cá thể chim “lạ” này không khác biệt so với giống chim bồ câu mà người dân nước ta nuôi ngoài việc mang thêm ký tự lạ và các vòng nhựa. Ngành thú y cũng chỉ kiểm tra về dịch bệnh chứ không thể giải mã được các ký tự cũng như nguồn gốc của những cá thể chim này.

Ông Tán Kim Thủy, Phó Trưởng Công an huyện Hòa Vang, xác nhận đơn vị này vẫn đang nuôi giữ 7 cá thể chim bồ câu “lạ” do người dân giao nộp trong vòng 1 tháng trở lại đây. Chim khỏe mạnh bình thường và có nhiều con to hơn so với giống bồ câu thường, lông rất đẹp. Chữ viết dưới cánh chim là chữ Trung Quốc nhưng viết nguệch ngoạc nên rất khó xác định, chỉ đọc được một chữ “Tân”.

Ở tỉnh Bình Định, sau khi phát hiện chim bồ câu có ký hiệu lạ nói trên, nhiều người dân địa phương ồ ạt kéo đến nhà những người đang giữ chim để xem. Trước tình hình trên, chính quyền địa phương đã triển khai các giải pháp để ổn định an ninh trật tự và báo cơ quan chức năng đến xem xét.

Việc bỗng dưng xuất hiện chim bồ câu có ký hiệu lạ đã khiến dư luận ở tỉnh Bình Định xôn xao, bàn tán về nguồn gốc của nó, đến nay vẫn chưa dứt.

B.Vân - A.Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI