Thai phụ được đưa đến bệnh viện với con dao nhọn cắm sâu 4 cm vào đỉnh đầu

Bệnh nhân L.T.T. (24 tuổi, trú tại xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh) được chuyển từ bệnh viện địa phương đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vào chiều ngày 29-4 trong tình trạng nguy kịch với con dao nhọn dài khoảng 20 cm đâm giữa đỉnh đầu. Nạn nhân đang mang thai ở tháng thứ 5.

Kết quả chụp X-quang cho thấy phần đầu nhọn của dao cắm sâu 4 cm vào não. Theo người nhà bệnh nhân, vụ tai nạn hi hữu xảy ra khi bố chồng của chị T. sửa mái nhà đã vô tình làm rơi con dao dắt trong người xuống, cắm thẳng vào đầu con dâu đang đi qua ở phía dưới.

Kíp phẫu thuật đã lấy dị vật, xử lý vết thương, cứu sống nạn nhân

Bác sĩ Nguyễn Trọng Diện, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, trưởng kíp phẫu thuật, đã thực hiện ca mổ ngay sau đó lấy dị vật ra khỏi đầu nạn nhân. Kíp phẫu thuật đã tiến hành đồng thời khử trùng để hạn chế thấp nhất những nguy cơ dị vật mang vi khuẩn có thể gây hại cho não sau mổ.

Con dao với phần mũi dao sắc nhọn được lấy ra khỏi đầu nạn nhân

Đến thời điểm này, sau hơn 3 ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo hoàn toàn, không liệt, sức khỏe thai nhi 5 tháng tiến triển rất tốt, tim thai bình thường. Dự kiến trong tuần này bệnh nhân sẽ được xuất viện.

D.Thu - Ảnh do bác sĩ cung cấp