Bộ Công an cử cán bộ điều tra vụ hành hung người dân Tiên Lãng

Tin mới

23/04/2013 16:21

(NLĐO)- Bộ Công an ngày 23-4 cho biết đã cử cán bộ điều tra xuống huyện Tiên Lãng - Hải Phòng để phối hợp điều tra vụ việc côn đồ hành hung người dân địa phương tại dự án xây dựng nhà máy giày của Công ty CP Hoa Thành.

Lực lượng công an đến nơi thì vụ việc mới được vãn hồi. Ảnh: Trọng Đức
 
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 23-4, Đại tá Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (C45 - Bộ Công an) cho biết C45 đã cử cán bộ xuống huyện Tiên Lãng - TP Hải Phòng để phối hợp với cơ quan chức năng địa phương điều tra, xử lý vụ việc người dân địa phương bị nhóm côn đồ đông người hành hung gây bức xúc dư luận những ngày vừa qua. Đến thời điểm này, chưa có cơ sở nào khẳng định có sự móc ngoặc giữa doanh nghiệp và nhóm côn đồ.

 

Như Người Lao Động đã thông tin, hơn 50 người lạ mặt đã hành hung những người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng không chịu bàn giao đất cho Công ty TNHH Hoa Thành vào chiều 21-4.
 
Sau khi vụ việc xảy ra, nhóm côn đồ rút về quán nước ở chân cầu Cựu, cách hiện trường 500 m

 

Theo báo cáo ban đầu của UBND huyện Tiên Lãng gửi UBND TP Hải Phòng, khi vụ việc xảy ra có khoảng 20 nhân viên bảo vệ của Công ty CP dịch vụ Toàn Cầu (mặc đồng phục) cùng với 50 người lạ mặt (không mặc đồng phục) tự xưng là người của Công ty TNHH Quỳnh Dương - đơn vị xây dựng nhà xưởng cho Công ty TNHH Hoa Thành - cản trở người dân đi vào khu đất chăm sóc hoa màu. Sau đó, nhóm người này đã có xô xát với người dân, làm một số người dân bị thương,…

 

UBND huyện Tiên Lãng đã phải cử cán bộ, lực lượng công an đến hiện trường để xử lý. Nhóm người lạ mặt sau đó cũng bỏ đi và đến giờ vẫn đang được cơ quan chức năng TP Hải Phòng xác minh, làm rõ.
 

Thượng tá Phạm Duy Diên, Chánh Văn phòng Công an TP Hải Phòng, cho biết ngay sau khi vụ ẩu đả xảy ra, Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp Công an huyện Tiên Lãng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo pháp luật.

 

T.Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI