Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Công an sáng 28-6, báo chí đặt câu hỏi việc vừa qua dư luận xôn xao về khối tài sản "khủng" được cho là của gia đình Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, Bộ Công an có tiến hành thanh tra, kiểm tra khối tài sản này như Thanh tra Chính phủ đang thực hiện đối với khối tài sản của gia đình Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý hay không?

Trung tướng Nguyễn Văn Lưu, Chánh Thanh tra Bộ Công an, cho biết hiện Bộ Công an mới chỉ nhận được thông tin trên qua báo chí. Theo Trung tướng Lưu, Bộ Công an sẽ tiến hành nắm tình hình, căn cứ Luật Thanh tra và các quy định của Chính phủ về kê khai, minh bạch tài sản.

"Nếu đủ căn cứ sẽ tiến hành thanh tra, làm rõ. Khi có kết luận thanh tra, Bộ Công an sẽ có thông tin chính thức tới các cơ quan báo chí"-Chánh Thanh tra Bộ Công an khẳng định.

Bộ Công an sẽ nắm tình hình biệt phủ của Giám đốc Công an Yên Bái - Ảnh 1.

"Biệt phủ" được Báo Giáo dục Việt Nam phản ánh là thuộc sở hữu gia đình Tướng Đặng Trần Chiêu - Ảnh: Giáo dục Việt Nam

Trước đó, Báo Giáo dục Việt Nam phản ánh một khu biệt thự được cho là thuộc sở hữu của gia đình Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu nằm gọn trên một quả đồi, bên cạnh đường đôi Nguyễn Tất Thành, thuộc địa phận tổ 44, phường Yên Thịnh, TP Yên Bái, có diện tích trên 10.000 m2. Hiện công trình đang đi vào hoàn thiện, mức đầu tư có thể lên đến nhiều tỉ đồng.

Tuy nhiên, cũng trên tờ Giáo dục Việt Nam, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu cho hay công trình trên là tài sản của bố mẹ ông và 2 người em trai làm doanh nghiệp vận tải. Bản thân ông và vợ, con đều đang sinh sống tại ngôi nhà ở phường Đồng Tâm, TP Yên Bái.

Trong diễn biến khác, nhà báo Lê Duy Phong, Trưởng ban Bạn đọc của Báo Giáo dục Việt Nam, cũng vừa bị Công an TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) bắt ngày 22-6 vừa qua do nhận tiền của 1 doanh nghiệp trên địa bàn.

Báo Giáo dục Việt Nam gần đây có nhiều bài phản ánh về các biệt phủ, biệt thự đồ sộ của gia đình quan chức tỉnh Yên Bái, trong đó có gia đình Giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý (em trai của bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Yên Bái) và gia đình Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái.

N.Quyết