Liên quan đến cái chết sản phụ Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (SN 1981, ngụ xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) vào rạng sáng ngày 29-12, vào16 giờ 15 phút ngày 30-12, một đoàn công tác của Bộ công an có mặt tại Nhà Vĩnh biệt Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa để tiến hành khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ.


Đoàn công tác Bộ Công an đến khám nghiệm tử thi sản phụ Nguyệt để làm rõ nguyên nhân

Đoàn công tác Bộ Công an đến khám nghiệm tử thi sản phụ Nguyệt để làm rõ nguyên nhân

Cùng ngày, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cũng thông báo bé sơ sinh - con của sản phụ Nguyệt - đã tử vong sau nhiều giờ được chăm sóc đặc biệt tại Khoa Nhi. Nguyên nhân được cho là bị suy hô hấp tuần hoàn, nhiễm trùng sơ sinh.

Bệnh viện đã làm việc, giải thích với người nhà và tiến hành kiểm thảo liên quan cái chết của chị Nguyệt. "Khả năng sản phụ bị thuyên tắc ối dẫn đến tử vong. Sự việc diễn tiến quá nhanh, ê kíp trực xử lý nhanh nhưng không cứu kịp"- một lãnh đạo Bệnh viện cho biết.

Tuy nhiên, người nhà lại cho rằng ê kíp trực tắc trách, thiếu trách nhiệm, kém về chuyên môn khiến chị Nguyệt tử vong nên gửi đơn khiến nại đến một số cơ quan chức năng đề nghị làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm liên quan.

Trước đó, Báo Người Lao động đã thông tin ngày 27-12, chị Nguyệt nhập viện chờ sinh với sức khỏe và các xét nghiệm trước sinh đều bình thường. Khoảng 21 giờ ngày 28-12, sản phụ Nguyệt vào phòng sinh. Sau đó, các bác sĩ yêu cầu chồng sản phụ Nguyệt ký giấy để đi mổ. Đến 2 giờ ngày 29-12 thì sản phụ tử vong.

K.Nam