Bỏ họp HĐND, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM bị kiểm điểm

Tin mới

10/12/2013 19:15

(NLĐO) - Tại kỳ họp lần thứ 12 HĐND TP HCM khóa VIII diễn ra chiều 10-12, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP HCM, đã yêu cầu Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân có biện pháp xử lý Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP vì vắng mặt.

Kỳ họp đã thông qua 13 tờ trình và Nghị quyết. Trong đó tờ trình bổ sung Quỹ tên đường tại TP HCM thu hút sự quan tâm thảo luận của các đại biểu.

Theo đó, tên của 1.070 nhân vật lịch sử, bà mẹ Việt Nam anh hùng sẽ được đặt tên đường cho TP HCM. Trong 101 nhân vật lịch sử, địa danh được chọn làm tên đường, có 8 danh nhân người nước ngoài, nhiều đại biểu cho rằng phải cân nhắc và lựa chọn kỹ.

“Sử dụng tên đường nhiều nhất là người dân nên việc sử dụng tên nước ngoài sẽ làm họ khó nhớ. Khi đó, họ sẽ gọi lại tên đường cũ. Hơn nữa, ở nước ta cũng còn rất nhiều nhân vật lịch sử chưa được đặt tên đường” - đại biểu Nguyễn Thị Việt Hoa phân tích.

Về 969 tên mẹ Việt Nam anh hùng được dùng đặt tên đường, đại biểu Nguyễn Thị Ngọc Hạnh cho rằng không nên có sự phân biệt ai là đảng viên, ai là liệt sĩ.

Các đại biểu thông qua Nghị quyết bổ sung Quỹ tên đường tại TP HCM

Trước nhiều kiến nghị của đại biểu, Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm đã mời đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM làm rõ những vấn đề đại biểu nêu. Tuy nhiên, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM đã không đến dự.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã yêu cầu Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân có biện pháp xử lý; Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP  phải giải trình về sự vắng mặt trên.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM là đơn vị tham mưu cho UBND TP HCM về tờ trình bổ sung Quỹ tên đường tại TP HCM nhưng không biết lý do gì đã không có mặt.

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm trả lời báo chí tại kỳ họp

Một điểm đáng chú ý khác là tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được chọn đặt tên đường tại TP HCM. 
Phan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI