Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Doãn Mậu Diệp đang thăm hỏi thương binh Hoàng Tiến Vin vào chiều 4-2 tại bệnh viện quân y 103

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Doãn Mậu Diệp đang thăm hỏi thương binh Hoàng Tiến Vin vào chiều 4-2 tại bệnh viện quân y 103

Chiều 4-2, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Doãn Mậu Diệp cùng đoàn công tác của Bộ LĐ-TB-XH đã đến thăm hỏi sức khỏe thương binh 2/4 Hoàng Tiến Vin, đang nằm điều trị tại Bệnh viện Quân y 103.

Ông Hoàng Tiến Vin là người bị đã bị một nhóm người hành hung dã man sau va chạm giao thông xảy ra ngày 25-1 (ngày 28 Tết Đinh Dậu) trên địa bàn huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Thương binh Hoàng Tiến Vin đang nằm điều trị tại Bệnh viện Quân y 103, kể từ ngày 28 tết tới nay

Thương binh Hoàng Tiến Vin đang nằm điều trị tại Bệnh viện Quân y 103, kể từ ngày 28 tết tới nay

Cũng trong chiều cùng ngày, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB-XH đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ.

Sau khi nghe lãnh đạo huyện Chương Mỹ trình bày tóm tắt vụ việc, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho rằng sự việc xảy ra vào dịp Tết, đối với một người cao tuổi, lại là thương binh 2/4 như ông Vin là hành động không thể chấp nhận được. Ngay sau khi biết sự việc xảy ra, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung đã đề nghị UBND TP Hà Nội báo cáo và yêu cầu Sở LĐ-TB-XH nắm sát tình hình, hỗ trợ thăm khám, điều trị cho thương binh Hoàng Tiến Vin, các cơ quan bảo vệ pháp luật cần làm rõ động cơ, nguyên nhân để xử lý theo đúng pháp luật.

Tại Khoa Chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 103, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp và các thành viên đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và tặng các phần quà của Bộ LĐ-TB-XH, quà của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tới thương binh Hoàng Tiến Vin.

“Trong bối cảnh cả nước đang hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) tri ân các thương bệnh binh, người có công với đất nước, thì việc nhóm người hành hung bác Vin là hành động không thể chấp nhận được, cần lên án. Đề nghị chính quyền TP Hà Nội, UBND huyện Chương Mỹ, Công an huyện, Sở LĐ-TB-XH Hà Nội làm rõ vụ việc, xử lý đúng theo quy định của pháp luật. Ai vi phạm đến đâu, xử lý đến đó”- Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp nhấn mạnh.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nhóm thanh niên đuổi đánh và hành hung một người đứng tuổi bị cụt chân lái xe thương binh.

Qua xác minh, được biết sự việc xảy ra vào chiều ngày 25-1, tức 28 Tết Đinh Dậu 2017. Nạn nhân bị đánh là ông Hoàng Tiến Vin (SN 1955, trú tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ) do lái xe ba gác va quệt vào một chiếc ô tô 7 chỗ nên chủ xe và một số người khác đã đuổi theo hành hung ông Vin. Ông Vin là cựu chiến binh, hiện được hưởng chế độ thương binh hạng 2/4, tỉ lệ mất sức khoẻ 61% với 1 chân bị cụt đến đầu gối, phải dùng chân giả.

Sau khi bị đánh, ông Vin đã được người nhà đưa vào Bệnh viện quân y 103 cấp cứu và vẫn đang nằm điều trị tại khoa chấn thương chỉnh hình từ ngày 28 Tết đến nay.

Đến sáng 2-2, ông Vin đã có đơn gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các cơ quan tố tụng của TP Hà Nội và huyện Chương Mỹ, đề nghị khởi tố vụ án hình sự đối với nhóm thanh niên đã hành hung ông.

Chiều 3-2, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội), cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ để xem xét khởi tố vụ nhóm thanh niên hành hung thương binh Hoàng Tiến Vin.

“Chúng tôi sẽ đưa ông Hoàng Tiến Vin đi giám định thương tật để từ đó củng cố hồ sơ kết luận vụ án. Quan điểm của chúng tôi là sẽ xử nghiêm minh theo quy định của pháp luật”- Trung tá Dũng nhấn mạnh.

Văn Duẩn