Bò ngã ra chết khi qua suối, nghi bị điện giật

Tin mới

30/06/2015 18:06

Bò chạy tán loạn khi qua suối, hai con chết tại chỗ, người dân tố công trình rò điện là nguyên nhân

Chiều 30-6, ông Hồ Văn Phúc (46 tuổi, ngụ xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết trưa cùng ngày, khi ông đang lùa đàn bò của gia đình qua gầm cầu Đá Lố (thuộc Quốc lộ 1, đoạn qua xã Diên Phú, huyện Diên Khánh) thì bị điện giật chết mất một con bò cái 5 tuổi, một con bê 10 ngày tuổi.

 

Hai con bò của ông Phúc nằm chết dưới suối ảnh: CTV
Hai con bò của ông Phúc nằm chết dưới suối ảnh: CTV

 

Theo ông Phúc, đàn bò vừa chạm nước đã nhảy lên chạy tán loạn, nhìn kỹ thì bò mẹ, bò con đã nằm giãy dưới suối. Khi tri hô, một công nhân đang thi công Quốc lộ 1 mới cắt cầu dao phía trên cầu. Đoạn xảy ra sự việc thuộc gói thầu công trình mở rộng quốc lộ 1 đoạn từ KM 1445+00 đến KM 1481 + 200 do Tổng Công ty Xây dựng Thăng Long (có trụ sở tại Hà Nội) thực hiện

Theo ông Nguyễn Hải Dương, chỉ huy trưởng công trình, không thể có chuyện bò chết do điện của công trình giật vì điện dùng để hàn là điện một chiều, không giật được. Nguồn điện thứ hai là điện chiếu sáng bắt nhờ nhà dân để thắp ban đêm, điện này chỉ dùng đêm chứ ngày không dùng. Chiều cùng ngày, Công an huyện Diên Khánh đã có mặt và tiến hành thu thập chứng cứ, lấy lời khai các bên liên quan để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI