Sáng sớm nay 7-8, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (42 tuổi) ngay sau khi xạ thủ quân đội này giành HCV Olympic lịch sử cho thể thao cũng như đất nước Việt Nam.


Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và tấm HCV Olympic lịch sử cho Việt Nam

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và tấm HCV Olympic lịch sử cho Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhiệt liệt biểu dương thành tích đoạt HCV Olympic của VĐV Hoàng Xuân Vinh. “Đây là lần đầu tiên TTVN đoạt HCV Olympic và còn hơn thế đây cũng là lần đầu tiên chúng ta phá kỷ lục Olympic ở bài bắn chung kết với 202,5 điểm, nội dung 10m súng ngắn hơi, do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh” - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá.

Bộ trưởng nêu rõ chiến thắng này có được là nhờ tinh thần thi đấu quả cảm, quyết tâm cao độ của HLV, VĐV, đã được đầu tư trọng điểm cho Olympic 2016. Chiếc HCV của Xuân Vinh cũng đáp ứng được lòng mong mỏi của hàng triệu người hâm mộ, khán giả cả nước đang dõi theo từng bước chân của Đoàn TTVN tại Olympic 2016,.

“Một lần nữa tôi xin chúc mừng và biểu dương thành tích tuyệt vời của Hoàng Xuân Vinh nói riêng và Đoàn thể thao Việt Nam nói chung. Tôi chúc cả Đoàn khỏe và tiếp tục thi đấu thành công trong những ngày tranh tài còn lại của Thế vận hội” – Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhắn gửi.

Cùng với đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện quyết định tặng thưởng 100 triệu đồng, trong đó xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận 60 triệu đồng, HLV Nguyễn Thị Nhung 20 triệu đồng và chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun 20 triệu đồng.

Trước đó, tại phần bắn chung kết 10 m súng ngắn hơi nam Olympic Rio 2016 bắt đầu từ 2 giờ sáng nay 7-8, VĐV Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu xuất thần để giành HCV và phá kỷ lục Olympic sau những giờ tranh tài nghẹt thở, qua đó giúp đoàn Thể thao Việt Nam lần đầu tiên nằm trong tốp 5 trong tổng số 207 đoàn tham dự Thế vận hội Rio (tính tới 5 giờ sáng ngày 7-8).

B.T.N