icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sẽ điều trị ở Pháp 2-3 tuần

PV

(NLĐO)- GS-TS Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ TƯ, cho biết Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đang điều trị tại 1 bệnh viện ở Paris (Pháp) với thời gian dự kiến khoảng 2-3 tuần.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí bên hành lang Quốc hội

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí bên hành lang Quốc hội

Chiều 2-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, GS-TS Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn về sức khỏe khu vực phía Bắc của Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết hiện Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh đang được điều trị tại 1 bệnh viện ở thủ đô Paris của Pháp.

Trước đó, trao đổi với Báo Người Lao động sáng cùng ngày 2-7, TS Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương, cho biết Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã được phẫu thuật u ở phổi vào tối 30-6. TS Nguyễn Quốc Triệu cho biết kết quả khối u lành tính. Tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Thanh đang được các bác sĩ ở Pháp và Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương chăm sóc, theo dõi.

Theo GS-TS Phạm Gia Khải, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh xuất hiện tình trạng ho, chỉ một chút, cách đây khoảng 2 tháng. Nguyên do là trước đây, trong thời kháng chiến chống Mỹ, Đại tướng Phùng Quang Thanh có bị chấn thương ở ngực trong một lần xe bị đổ, ngực bị va đập mạnh làm chấn thương ở phổi.

“Tình trạng ho kéo dài nên chúng tôi đã kiểm tra nhưng không phát hiện thấy gì. Trong đó có kiểm tra máu liên tục nhưng không thấy tế bào ung thư, kể cả sinh thiết và soi kết quả cũng không thấy. Tuy vậy, chúng tôi vẫn nghi ngờ vì theo kinh nghiệm, một tổn thương ở phổi lâu ngày gây xơ phổi, ho thì vẫn có khả năng gây ra ung thư phổi. Vì thế chúng tôi tiến hành hội chẩn với các chuyên gia y tế Pháp” – GS-TS Khải nói.

GS-TS Phạm Gia Khải cho biết lần mới đây nhất ông gặp Bộ trưởng Phùng Quang Thanh là ngày 22-6 vừa qua. “Ngày 24-6 thì Đại tướng chính thức qua Pháp để điều trị” - GS Khải nói.

Theo GS-TS Khải, hiện Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đang được điều trị tại 1 bệnh viện ở Paris. Đi cùng Đại tướng chủ yếu là người của bên quân đội.

Giải thích lý do chọn Pháp để điều trị bệnh cho Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, GS-TS Khải cho biết Pháp là một trong những quốc gia điều trị bệnh phổi hàng đầu thế giới. “Chúng tôi đã tiến hành hội chẩn với sự có mặt của Đại sứ quán Pháp, tùy viên văn hóa Pháp và Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Quốc Triệu. Việc chẩn đoán lúc đầu được thực hiện ở Hà Nội. Hội chẩn xong thì chúng tôi quyết định gửi ông sang Pháp để tiến hành sinh thiết tiếp và phẫu thuật nội soi” - GS-TS Khải cho hay.

Theo GS-TS Phạm Gia Khải đợt điều trị này của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh ở Pháp dự kiến kéo dài khoảng 2-3 tuần sau đó sẽ về nước.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo