Bộ trưởng Thăng lại "trảm" tại trận nhà đầu tư yếu kém

Tin mới

05/07/2014 15:10

(NLĐO) - Sáng 5-7, trong lúc kiểm tra tiến độ, chất lượng dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên (Quốc lộ 14), Bộ Trưởng Bộ GT-VT Đinh La Thăng đã quyết định chấm dứt hợp đồng đối với nhà đầu tư gói BOT đoạn qua tỉnh Đắk Lắk.

Bộ trưởng Thăng lại "trảm" tại trận nhà đầu tư yếu kém

Bộ Trưởng Đinh La Thăng (mũ xanh) "trảm" tại trận nhà đầu tư yếu kém

Theo đó, nhà đầu tư gói BOT từ Km 1738+148 đến Km 1763+610 (Quốc lộ 14) bị chấm dứt hợp đồng là liên danh Công ty KD hàng XK Quang Đức, Công ty CP Đông Hưng Gia Lai và Công ty CP Thủy điện Sê San 4A. Đồng thời, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương hoàn tất các thủ tục chấm dứt hợp đồng với nhà đầu tư cũ và tìm kiếm nhà đầu tư thay thế để đảm bảo tiến độ của toàn dự án.

Bộ trưởng Thăng lại "trảm" tại trận nhà đầu tư yếu kém

Theo Bộ GT-VT, gói BOT qua tỉnh Đắk Lắk chỉ đạt hơn 30% so với tiến độ được Bộ phê duyệt

Theo Bộ GT-VT, gói BOT này được khởi công xây dựng từ tháng 9-2013, dự kiến hoàn thành vào tháng 10-2014. Tuy nhiên, đến nay tiến độ của dự án rất chậm, giá trị khối lượng thực hiện chỉ đạt 8% so với hợp đồng; đạt khoảng 30,5% so với tiến độ đã được bộ phê duyệt. Còn theo Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, quá trình theo dõi diễn biến của gói thầu này, xét thấy năng lực của nhà đầu tư yếu kém, mặc dù cơ quan chức năng đã có văn bản yêu cầu nhà đầu tư giải quyết các vướng mắc với nhà thầu thi công để đồng loạt thi công nhưng nhà đầu tư không khắc phục.

Bộ trưởng Thăng lại "trảm" tại trận nhà đầu tư yếu kém

Máy móc, thiết bị "trùm mền" tại công trường 

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sau khi khởi công xây dựng được một thời gian, giữa nhà đầu tư và các nhà thầu thi công đã xảy ra mâu thuẫn. Theo phản ánh của các nhà thầu thi công, nhà đầu tư thanh toán khối lượng thi công rất chậm, lòng vòng, tạm giữ giá trị không hợp lý nên nhà thầu không đủ năng lực để tiếp tục thi công.

Tin - ảnh: C.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI