Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối nay 3-2 ( mùng 7 Tết Đinh Dậu 2017), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn cho biết cũng như tất cả mọi người, Tết này ông nghỉ theo quy định của pháp luật. Ông cũng chia sẻ không năm nào ông ăn Tết ở Hà Nội mà về quê ăn Tết với cha mẹ. “Ai cũng mong ngóng mấy ngày tết để sum vầy với ông bà, con cái, cùng nhau kiểm điểm năm qua làm gì chưa làm gì. Tôi cũng thế” – ông Tuấn nói.

Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn

Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn

Cũng theo Bộ trưởng Bộ TT-TT, Tết này ông không nhận bất kỳ suất quà nào của cơ quan hay của bất cứ ai. Ông cũng yêu cầu bộ không nhận quà, không tiếp khách trong ngày tết. Bộ TT-TT đã có chỉ thị thực hiện nghiêm chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng cho hay Thủ tướng đã ký chỉ thị giao lệnh đến các cơ quan không tiếp khách đến chúc Tết. Theo đó, Ban Tổ chức Trung ương đưa khẩu hiệu “không tiếp khách đến chúc Tết”. Bản thân Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng ký công văn yêu cầu không được chúc tết, tăng quà cho lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo vụ. “Nếu người đứng đầu không ký công văn đấy thì anh em khó xử, việc cấm đã mấy năm nay nhưng không thực hiện được, nếu không có công văn từ lãnh đạo khó thực hiện”- ông Dũng cho hay.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Dẫn chứng thêm, ông Dũng kể khi đi trên đường, có tài xế taxi nói với tôi và Thủ tướng là năm nay nhân dân đón Tết vui tươi, phấn khởi, an ninh trật tự tốt nhưng taxi thất thu vì số người địa phương lên Hà Nội giảm hẳn. “Con số giảm 70% chỉ là ước lượng, có thể hơn nhưng tôi khẳng định không có 1 địa phương nào lên chúc tết lãnh đạo Chính phủ, Văn phòng Chính phủ”- ông Dũng khẳng định.

Cũng theo người phát ngôn của Chính phủ, trong dịp Tết vừa qua, Bí thư tỉnh uỷ Bắc Ninh sốt ruột với dự án Samsung đầu tư 2,5 triệu USD và muốn lên Văn phòng Chính phủ để báo cáo vì nếu không xử lý, Samsung sẽ tìm nước khác. “Khi điện, tôi nói không phải lên, anh lên lúc này thì người ta hiểu là chúc Tết thì chết, không phải lên nhưng việc vẫn đâu vào đấy, anh yên tâm. Và đúng là dự án vẫn chạy bình thường”- Bộ trưởng Dũng chia sẻ.

Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh thêm: “Chính phủ nói và làm thật. Không hình thức”.

Ph.Nhung