Các bác sĩ đang thăm khám cho ông Nén - Ảnh: Báo Thanh niên

Các bác sĩ đang thăm khám cho ông Nén - Ảnh: Báo Thanh niên

Ngay khi nhận được thông tin về việc ông Huỳnh Văn Nén, “người tù thế kỷ” phải nhập viện vì tai nạn giao thông, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) hỗ trợ tối đa các phương tiện kỹ thuật, thuốc men trong điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Huỳnh Văn Nén là một trường hợp bệnh nhân đặc biệt, do đó bà đề nghị Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân này, tập trung chuyên môn tốt nhất có thể để điều trị cho người bệnh.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 22-3, ông Nén đi xe máy ra đường. Khi ông Nén vừa chạy được khoảng hơn 50 m, do không làm chủ được tốc độ đã tông vào chiếc xe máy đang dựng bên đường và ngã xuống, bất tỉnh. Ông Nén được đưa vào sơ cứu ở Phòng khám Đa khoa khu vực Tân Minh (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận). Do vết thương ở đầu quá nặng, ông Nén rơi vào hôn mê nên được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để điều trị vào tối cùng ngày.

Bác sĩ trực cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết tình trạng chấn thương của bệnh nhân Huỳnh Văn Nén không ảnh hưởng đến tính mạng. Bệnh nhân Nén vẫn đang được theo dõi chặt chẽ và được tiến hành chụp CT scanner, xác định có máu tụ hay không để tiến hành phẫu thuật.

N.Dung