Bộ trưởng Y tế khen y, bác sỹ cứu bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ

Tin mới

11/11/2014 16:12

(NLĐO) - Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi thư khen các y, bác sỹ ở Bệnh viện Nhi đồng 1 đã nỗ lực cứu chữa cháu Nguyễn Quốc Huy, bé sơ sinh bị văng khỏi bụng mẹ.

 

Được sự nỗ lực cứu chữa, chăm sóc tận tình của các y, bác sỹ, bé Huy đã có thể tự bú bình như những đứa trẻ bình thường. Ảnh: Thiên Chương/ VnExpress

Được sự nỗ lực cứu chữa, chăm sóc tận tình của các y, bác sỹ, bé Huy đã có thể tự bú bình như những đứa trẻ bình thường. Ảnh: VNE

 

Ngày 11-11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi thư khen tập thể y, bác sỹ Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM), những người đã nỗ lực cứu chữa cháu Nguyễn Quốc Huy, bé sơ sinh bị văng khỏi bụng mẹ với một chân bị đứt lìa trong vụ tai nạn thương tâm ở An Giang ngày 25-10 vừa qua.

Được biết, sức khỏe của cháu Huy đến nay đã ổn định, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Tiến gửi lời khen ngợi và biểu dương tới tập thể y, bác sỹ Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 trong suốt 17 ngày qua nỗ lực hết mình, không ngại khó khăn gian khổ, tận tình cứu chữa chăm sóc cho cháu bé.

Bộ trưởng nhấn mạnh những nỗ lực và thành tích của các y, bác sỹ thật đáng tự hào và trân trọng, thể hiện đạo đức và tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc tận tâm với nghề, hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh.

"Tôi mong rằng các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm đó; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, ý thức trách nhiệm cá nhân để phục vụ công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân được tốt hơn" - thư của Bộ trưởng Y tế viết.

N.Dung-D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI