Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ “nhân bản” giấy khám sức khỏe

Tin mới

15/10/2014 23:16

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết đã lập tổ thanh tra để làm rõ. Nếu có sai phạm sẽ xử lý theo pháp luật.

 Về vụ ông Mai Quý Khiêm (trú thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) - nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình - phản ánh việc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Quảng Trạch đã “nhân bản” giấy chứng nhận sức khỏe để bán cho hàng trăm người làm thủ tục xin việc làm, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh vụ việc, sở đã lập tổ thanh tra để làm rõ trách nhiệm sai phạm của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Quảng Trạch. Nếu có sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý theo pháp luật. Bộ Y tế cũng đã có văn bản chỉ đạo làm rõ vụ này”.

 

Ông Mai Quý Khiêm cùng giấy chứng nhận sức khỏe của người đã chết 9 năm
Ông Mai Quý Khiêm cùng giấy chứng nhận sức khỏe của người đã chết 9 năm

 

Theo ông Khiêm, trước đó, ông Phạm Minh Sơn, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Quảng Trạch, đã ký khống cho hàng loạt trường hợp đến trung tâm khám, xin giấy chứng nhận sức khỏe không theo quy định. Trong đó, có cả trường hợp người chết đã 9 năm do ông Khiêm đưa hồ sơ đến trung tâm nhưng vẫn được cấp giấy chứng nhận sức khỏe!

Trước đây, khi đến trung tâm này, những đối tượng cần giấy khám sức khỏe chỉ nộp 175.000 đồng và sau 1 giờ thì có giấy chứng nhận.

 

Tin-ảnh: Tr.Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI