Bộ Y tế lên tiếng việc vụ trưởng bị tố hầu đồng

Tin mới

11/10/2016 15:42

(NLĐO)- Bộ Y tế có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định việc Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của bộ này đi lễ là việc cá nhân.

Hình ảnh lan truyền trên mạng được cho là ông Tác đang làm lễ
Hình ảnh lan truyền trên mạng được cho là ông Tác đang làm lễ

Trong văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến ký đề ngày 10-10, lãnh đạo Bộ Y tế cho rằng việc ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Y tế, tổ chức lễ tạ đền Bảo Lộc thờ Đức thánh Trần là việc của cá nhân, của gia đình ông Tác, và không liên quan đến công việc của ngành y tế.

Theo văn bản này, Thứ trưởng Tiến cho biết ngày 10-10, Bộ Y tế nhận được Đơn kiến nghị của ông Phạm Văn Tác, công tác tại Vụ Tổ chức cán bộ, phản ánh về việc ngày 9-10, một tờ báo điện tử thuộc Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam có đăng bài: “Hầu đồng” mong thăng quan tiến chức: Từ nghi thức tín ngưỡng đến biến tướng"

Sau khi nghiên cứu vụ việc, đối chiếu với các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, Bộ Y tế cho rằng việc ông Phạm Văn Tác tổ chức lễ tạ đền Bảo Lộc thờ Đức thánh Trần là việc của cá nhân, gia đình ông, không liên quan đến công việc của ngành y tế.

Theo nội dung bài báo nêu, việc tổ chức lễ tạ thực hiện từ 12 giờ đến 17 giờ 30 ngày Thứ 7, ngày 1-10 vừa qua (tức ngày 1-9 Âm lịch), đó là ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc theo quy định của nhà nước.

Vấn đề tín ngưỡng là của cá nhân, đã được Nhà nước quy định tại Pháp lệnh số 2004/UBTVQH của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tín ngưỡng, tôn giáo, trong đó có vấn đề tín ngưỡng cá nhân.

Theo Bộ Y tế, tờ báo điện tử đăng bài về vấn đề cá nhân của ông Phạm Văn Tác trước đây cũng đã có một số bài phản ánh việc của ông Phạm Văn Tác về một số vấn đề công tác tổ chức cán bộ khi chưa được kiểm chứng, việc này đoàn xác minh đơn thư tố cáo của Bộ Y tế đang thực hiện chưa có kết luận thì điều đó trái với Luật khiếu nại tố cáo.

Trước những thông tin báo nêu, Bộ Y tế mong muốn các báo phản ánh trung thực, khách quan theo đúng quy định của pháp luật, tránh ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân của ngành y tế vì mục tiêu bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bộ Y tế đề nghị Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ TTT-TT với vai trò quản lý báo chí, chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa tin trung thực, khách quan về các vấn đề của ngành y tế và yêu cầu tờ báo điện tử đăng thông tin về ông Phạm Văn Tác cung cấp thông tin chính xác. Trong trường hợp tờ báo điện tử này không cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh, đề nghị Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ TT-TT xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức ngành y tế.

N.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI