Chiều 6-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Đức Hùng, Phó Chánh văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo sở chủ trì, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành làm rõ vụ việc báo chí phản ánh bà Trần Trương Mạnh Hoài, Bí thư Huyện đoàn Tuy Đức thăng tiến nhanh chóng trong quá trình công tác. Theo kế hoạch, ngày 7-7, đoàn kiểm tra sẽ vào huyện Tuy Đức để làm rõ vấn đề này.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo đoàn phải làm rõ những vấn đề liên quan đến công tác điều động, bổ nhiệm bà Hoài, chậm nhất trong vòng 4 ngày rồi báo cáo cho UBND tỉnh.

Bốn ngày làm rõ vụ quan lộ thần tốc của nữ cán bộ huyện - Ảnh 1.

Quyết định bổ nhiệm bà Hoài trong thời gian bà này đi học

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, bà Trần Trương Mạnh Hoài (SN 1986) tốt nghiệp đại học chuyên ngành Văn học và ngôn ngữ (Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM) vào tháng 10-2009. Tuy nhiên, trước đó, vào tháng 7-2009, bà Hoài đã được nhận vào làm việc tại Phòng Nội vụ huyện Tuy Đức. Đến ngày 30-9-2010, bà Hoài đã được công nhận hết thời gian tập sự (12 tháng) và được bổ nhiệm vào ngạch công chức.

Sau khi tham gia công tác khoảng 5 tháng, vào đầu năm 2010, bà Hoài được cử đi học thạc sĩ chuyên ngành Văn học nước ngoài, hệ chính quy tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP HCM, khóa học 2010-2012. Trong thời gian được cử đi học, tháng 7-2011 bà Hoài được bổ nhiệm làm Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Tuy Đức. Thời gian học, bà Hoài được hưởng nguyên lương.

Đến tháng 3-2015, bà Hoài được bổ nhiệm làm Quyền Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức. Đến tháng 7-2015, bà Hoài được bổ nhiệm làm Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức.

Điều đáng nói, theo ông Nguyễn Xuân Đan, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức, giữa tháng 3-2015, ông về quê để chịu tang mẹ. Khoảng 1 tuần sau, khi trở lại công tác thì ông Đan được nhân viên trong cơ quan thông báo là có quyết định chuyển sang công tác tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tuy Đức. Ngay lập tức, bà Hoài được điều động về làm Quyền Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức rồi lên trưởng phòng thay thế ông Đan.

Tháng 8-2015, bà Hoài được giới thiệu, bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuy Đức nhiệm kỳ III (2015-2020). Đến tháng 9-2016, bà Hoài được điều động, phân công làm Bí thư Huyện đoàn Tuy Đức cho đến nay. Sau khi bà Hoài thôi làm Trưởng Phòng GD-ĐT, ông Đan mới được điều động về lại, làm Trưởng Phòng GD-ĐT.

Bà Trần Trương Mạnh Hoài là con gái của ông Trần Đình Mạnh, nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức. Bà Hoài được nhận vào công tác, cử đi học và bổ nhiệm làm lãnh đạo trong khoảng thời gian ông Mạnh giữ chức Chủ tịch và Bí thư huyện Tuy Đức. Hiện ông Mạnh là Phó giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Đắk Nông.

C. Nguyên