Tối 17.9, tại khai trường than Cao Thắng thuộc Công ty Than Hòn Gai (nằm trên địa bàn TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra sự cố bục nước trong đường lò. Vụ tai nạn lao động đã khiến 3 công nhân gặp nạn, thương vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tại nạn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành trực tiếp tới hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tập trung cho công tác , điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Cùng với đó, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam đã huy động 100 người tham gia cứu hộ.

Sau những nỗ lực ban đầu, lực lượng cứu hộ đã đưa được 2 nạn nhân ra khỏi đường lò, trong đó 1 người đã tử vong, 1 người bị thương. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày 17-9, nạn nhân cuối cùng bị mắc kẹt trong lò đã được đưa ra nhưng cũng đã tử vong.

2 nạn nhân thiệt mạng là Lê Văn Hiến (SN 1970, quê quán huyện Kiến Xương, Thái Bình, tạm trú tại phường Hà Trung, TP.Hạ Long) - Phó Quản đốc phân xưởng và Vũ Như Hiệu (SN 1983, quê quán huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình, trú tại phường Hà Khánh, TP.Hạ Long).

Nạn nhân bị thương là Lê Văn Biên (SN 1984, quê quán Kinh Môn, Hải Dương, trú quán tại phường Hòn Gai, TP.Hạ Long. Anh Biên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa Quảng Ninh trong tình trạng chấn thương nhẹ, sức khỏe đã ổn định bình thường sau đó.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao hỗ trợ 6 triệu đồng đối với gia đình có nạn nhân tử vong, 3 triệu đồng đối với người bị thương.

Tr.Đức