Chiều ngày 15-6, một lãnh đạo Công an thị trấn Trạm Trôi (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) cho biết theo điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông P.T.H. (SN 1973, là bác sĩ công tác tại khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng) vào chiều 13- 6 là do tự thiêu.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 ngày 13-6, hàng xóm và người thân phát hiện người ông H. đang bốc cháy tại nhà riêng. Ngay lập tức, gia đình đã đưa ông H. đi cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội) song nạn nhân không thể qua khỏi.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan điều tra, ông H. mắc chứng trầm cảm, trong lúc buồn chán chuyện gia đình, ông H. đã đổ xăng lên người tự thiêu. Người nhà phát hiện được đưa đi cấp cứu song vết thương quá nặng đã không qua khỏi.

Được biết, ông H. đã có vợ và 2 người con. Tuy nhiên, sau nhiều năm chung sống vợ ông H. đã rời khỏi nhà. Ông H. hiện sống cùng mẹ đẻ của mình.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông H. từ chối không khám nghiệm tử thi. Gia đình tổ chức mai táng người xấu số vào sáng nay 15-6.

Nguyễn Hưởng