Sáng 19-8, ông Nguyễn Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Tiên Phong, cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành niêm phong toàn bộ bình chứa nước loại phích mini có xuất xứ từ Trung Quốc do bưu điện tặng cho người dân để nhờ cơ quan cấp thẩm quyền điều tra làm rõ”.
Bình phích của bưu điện tặng cho người dân

Theo ông Phú, vào đêm 16-8, Bưu điện Trà Tiên, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, tổ chức Hội nghị giới thiệu Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện tại Hội trường ủy ban xã với khoảng hơn 20 người dân địa phương được mời tham dự.

Trong số đó, có 13 người đăng ký mua Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện. Những người này được bưu điện tặng 1 phích nước loại 0.5 lít nước và 1 chiếc kéo; còn những người tham gia hội nghị mà không đăng ký mua bảo hiểm cũng được tặng một chiếc kéo. Khi người dân đem bình phích về sử dụng  thì phát hiện dưới đáy bình có chứa 1 bao chất lạ nên đem ra xã nhờ cơ quan chức năng kiểm tra.Trong đáy bình phích có chứa gói chất lạ
Theo quan sát của chúng tôi, bình phích có vỏ bóng loáng, cao khoảng 25 cm, vỏ bình toàn là chữ Trung Quốc, dưới đáy vỏ bình có chữ “Made in China”… 

Anh Nguyễn Ngọc Dũng (SN 1981, trú đội 4, thôn 2, xã Tiên Phong), kể: “Tôi và bố tôi đều tham dự hội nghị trên và được nhận bình phích. Sau khi nhận bình phích đem về nhà, do đứa cháu làm rớt bình xuống  đất nên từ đáy bình văng ra 1 gói giấy màu vàng. Tôi lượm lên và phát hiện trong gói giấy có 1 gói nilông chứa bột lạ dạng hạt cát mịn, màu đen xẩm. Sau đó, tôi đến nhà bố tôi khui luôn chiếc bình còn lại. Khi vừa đục đáy bình thì từ đó xì ra một hơi ra rất mạnh, có mùi khen khét, hít vào thấy khó thở, cổ họng khô”.

Anh Dũng nói thêm, sau khi phát hiện chất lạ, người dân đã đến bưu điện để phản ánh thì được đơn vị này cho biết mua số bình trên ở siêu thị nhưng không nói rõ là siêu thị nào. Phía bưu điện cũng giải thích chất lạ đó là đất cát để giữ cân bằng bình cũng như nhiệt độ của nước. 
Tin-ảnh: Th. Phương