BV Bạch Mai: Ngày cuối trước khi đóng cửa bãi trông giữ xe

Tin mới

30/09/2016 13:22

(NLĐO)- Nhiều người dân gửi xe tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) ngày 30-9 lên tiếng lo ngại sẽ bị chặt chém khi phải gửi ở ngoài.


Bãi trông giữ xe ở trong BV Bạch Mai với sức chức lên tới hàng ngàn chiếc xe máy, xe đạp

Bãi trông giữ xe ở trong BV Bạch Mai với sức chức lên tới hàng ngàn chiếc xe máy, xe đạp

Theo dự kiến hôm nay 30-9 là ngày cuối cùng người dân có thể gửi xe tại Bệnh viện (BV) Bạch Mai (phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP Hà Nội) bởi từ ngày 1-10, BV lớn nhất miền Bắc này sẽ không trông giữ được xe máy của khách và bệnh nhân đến thăm khám.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động sáng ngày 30-9, bãi đỗ xe nằm bao quanh khu vực Khoa Thần Kinh (BV Bạch Mai) vẫn hoạt động bình thường. Tất cả người bệnh và người nhà chăm sóc bệnh nhân đều được gửi tại khu vực này, trước khu vực bãi luôn có tấm bảng "Hết chỗ để xe".

Ngồi đợi người nhà chữa trị tại Khoa Thần Kinh, anh Hoàng Văn Thanh (quê Nam Định) thắc mắc đến BV mà không được gửi xe ở đây thì sẽ phải gửi ở đâu. Nếu sắp xếp gửi xe ở vỉa hè liệu có ảnh hưởng đến giao thông trên địa bàn và chiếm dụng phần đường người đi bộ. “Hiện bãi gửi xe là của BV nên chúng tôi chỉ mất 3.000 đồng cho mỗi lượt gửi. Nếu phải ra ngoài kia e rằng mức phí ấy sẽ không còn nữa”.

Một người dân khác quê Hưng Yên cho biết: “Bãi đỗ xe nhiều lúc quá tải không cho gửi xe nữa, chúng tôi buộc phải gửi ra ngoài và phải chịu mức giá cao hơn nhiều so với ở trong BV”.


Nhiều người dân lo sợ nếu BV Bạch Mai không trông giữ xe nữa họ sẽ bị chặt chém khi gửi ở bên ngoài

Nhiều người dân lo sợ nếu BV Bạch Mai không trông giữ xe nữa họ sẽ bị chặt chém khi gửi ở bên ngoài

BV Bạch Mai: Ngày cuối trước khi đóng cửa bãi trông giữ xe

Trao đổi với Báo Người Lao Động sáng 30-9, một lãnh đạo Phòng Kế hoạch Tổng hợp (BV Bạch Mai), cho biết kế hoạch không trông giữ xe tại BV này có thể sẽ được dời lại một vài ngày. Hiện lãnh đạo BV đã đề xuất UBND quận Đống Đa cấp phép cho 2 nơi đỗ xe là khu vực cạnh trường ĐH Bách Khoa và khu vực cầu vượt người đi bộ sát đường Giải Phóng nằm phía trước BV.

Trước đó, lãnh đạo BV Bạch Mai đã phát đi thông báo để triển khai xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày; cải tạo, nâng cấp Khoa Thần kinh và Viện Sức khỏe Tâm thần. Theo đó, từ ngày 1-9 sẽ đóng cửa khu vực Viện Sức khỏe Tâm thần, tiếp đó sẽ đóng nốt khu trông giữ xe máy ở khu vực Khoa Thần kinh–Tâm thần. Từ ngày 1-10, BV sẽ không trông giữ được xe máy của khách và bệnh nhân đến thăm khám tại BV Bạch Mai cho đến khi hai công trình trên được xây dựng và cải tạo xong.

Ng. Dung-Ng. Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI